Cảnh sát Vương quốc Anh thu giữ số Bitcoin trị giá 2,8 triệu đô la

Cảnh sát Anh đã thu giữ số bitcoin trị giá gần 3 triệu USD từ một thiếu niên lập trang web giả mạo để lừa đảo người tiêu dùng. “Vào thời điểm đó, chúng trị giá 200.000 bảng. Bây giờ chúng có giá trị hơn 2 triệu bảng một chút. ”

Cảnh sát Vương quốc Anh thu giữ 2,8 triệu đô la Bitcoin

Cảnh sát Anh đã bắt giữ một cậu bé 17 tuổi ở South Lincolnshire và thu giữ số bitcoin trị giá gần 3 triệu USD từ anh ta, BBC News đưa tin hôm thứ Ba. Các nhà chức trách không thể đặt tên cho cậu bé vì lý do pháp lý.

Công tố viên Sam Skinner cho biết thiếu niên này đã thiết lập một trang web giả mạo gần giống với trang chính thức của Love2shop, nơi bán phiếu quà tặng.

Sau đó, anh ta trả tiền để quảng cáo trên Google, kết quả là trang web giả của anh ta xuất hiện phía trên trang web chính hãng trong kết quả tìm kiếm. Trang web lừa đảo đã lừa người dùng Love2shop nhập thông tin cá nhân của họ. Công tố viên nói:

Mọi người đã bị lừa khi nhấp vào trang web của anh ấy vì nghĩ rằng họ đang truy cập trang web chính thức.

Thanh thiếu niên đã gỡ trang web xuống sau một tuần khi Love2shop bắt đầu điều tra anh ta sau một khiếu nại từ một khách hàng.

Tòa án Lincoln Crown cho biết, anh ta đã đánh cắp số chứng từ trị giá 6.500 bảng Anh (8.954 USD) và sử dụng số tiền thu được để mua bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Khi anh ta bị bắt vào tháng 8 năm ngoái, cảnh sát đã tìm thấy 48 bitcoin và số lượng nhỏ hơn các loại tiền điện tử khác. Tại thời điểm viết bài, số BTC này trị giá gần 3 triệu đô la dựa trên dữ liệu từ Bitcoin.com Markets.

Skinner nói:

Vào thời điểm đó, chúng trị giá 200.000 bảng. Hiện tại chúng có giá trị hơn 2 triệu bảng một chút.

Khi điều tra thêm, cảnh sát cũng tìm thấy hơn 12.000 số thẻ tín dụng được lưu trữ trên máy tính của thiếu niên và thông tin chi tiết của 197 tài khoản Paypal.

Thiếu niên này đã thừa nhận tội rửa tiền trong khoảng thời gian từ ngày 9 đến ngày 16 tháng 4 năm 2020 và gian lận tổng trị giá £ 6.539 bằng cách trình bày sai sự thật.

Thẩm phán Catarina Sjolin Knight đã phán quyết rằng anh ta được hưởng lợi từ những tội ác của mình là 2.141.720 bảng Anh và ra lệnh tịch thu số tiền đó khỏi tài sản của anh ta. Cậu thiếu niên cũng được giao một lệnh phục hồi 12 tháng. “Nếu anh ta là một người lớn, anh ta sẽ vào trong,” thẩm phán nói.

Bạn nghĩ sao về trường hợp này? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *