Các nhà đầu của US đã mua tiền điện tử thông qua quỹ Grayscale

Giám đốc đầu tư US Global Investors có trụ sở tại Texas, đã báo cáo 4,6 tỷ đô la tài sản được quản lý tính đến quý 1 năm 2021, đã mua tiếp xúc với Bitcoin.

Theo hồ sơ ngày 30 tháng 8 từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, các nhà đầu tư toàn cầu của Hoa Kỳ đã bổ sung hơn 566.389 đô la cổ phiếu trị giá 566.389 đô la của Grayscale Bitcoin Trust, hoặc GBTC, vào ba trong số tám quỹ tương hỗ của nó kể từ ngày 30 tháng 6. Hồ sơ cho thấy công ty đã đầu tư $ 302,899 GBTC vào Quỹ vàng và kim loại quý, $ 222,532 vào Quỹ Khoáng sản quý thế giới và $ 40,958 vào Quỹ tài nguyên toàn cầu.

Mức độ giao dịch Bitcoin chiếm tới 0,19% tài sản ròng trong các quỹ do chỉ riêng Quỹ vàng và kim loại quý đã có khoảng 158 triệu đô la tài sản được quản lý. Tuy nhiên, đó là một khoản đầu tư có vẻ đáng ngạc nhiên từ một công ty có khả năng tiếp xúc đáng kể với vàng, khoáng sản, kim loại quý, dầu khí và các tài nguyên thiên nhiên khác. Các nhà đầu tư toàn cầu của Hoa Kỳ cũng phân loại GBTC là vốn cổ phần phổ thông.

“Đây không phải là một điều ngạc nhiên và cũng không phải cho thấy sự thay đổi trong cách các nhà quản lý vốn cổ phần vàng khác nhìn nhận tiền điện tử hoặc Bitcoin,” nói lỗi vàng Peter Schiff, người lưu ý rằng Giám đốc điều hành của Nhà đầu tư toàn cầu Hoa Kỳ, Frank Holmes, cũng là chủ tịch điều hành của công ty khai thác tiền điện tử Hive Blockchain.

Holmes, một nhà khai thác vàng như Schiff, trước đây đã dự đoán rằng giá của Bitcoin và Ether (ETH) có thể đạt lần lượt là 80.000 đô la và 3.000 đô la vào năm 2021. Mặc dù Bitcoin đã đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là 64.899 đô la vào tháng 4, nhưng giá của ETH vượt xa dự đoán của CEO, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4.384 đô la vào tháng 5.

El Salvador phan doi viec ap dung Bitcoin

Có liên quan: Mở khóa GBTC vào Chủ nhật đã nắm giữ nhiều lượt chia sẻ hơn các sự kiện còn lại cộng lại

Vì bất kỳ lý do gì – đặt cược bảo hiểm rủi ro vào lạm phát, đáp ứng sự quan tâm của nhà đầu tư – các công ty đầu tư lớn khác đã mua GBTC. Quỹ Insight của Morgan Stanley sở hữu khoảng 928.000 cổ phiếu của Grayscale’s Bitcoin Trust và hồ sơ của SEC cho thấy Edge Wealth Management, JPMorgan Chase, Ark Invest và Rothschild Investment Corporation cũng có tiếp xúc với BTC thông qua quỹ Grayscale.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *