Chủ tịch Buhari – Tin tức Bitcoin về thị trường mới nổi

Tổng thống Nigeria, Muhammadu Buhari, đã gợi ý trong một bài phát biểu gần đây rằng đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương e-naira (CBDC) mới có thể dẫn đến sự gia tăng giá trị GDP của đất nước ông thêm 29 tỷ đô la trong 10 năm.

CBDC đầu tiên của Châu Phi

Tổng thống Buhari đã đưa ra những nhận xét táo bạo trong bài phát biểu của mình tại buổi ra mắt e-naira CBDC hôm thứ Hai, nêu rõ: “Thật vậy, một số ước tính chỉ ra rằng việc áp dụng CBDC và công nghệ cơ bản của nó, được gọi là blockchain, có thể tăng GDP của Nigeria thêm 29 tỷ đô la Mỹ trong thời gian tới 10 năm.” Ngoài việc thúc đẩy GDP của Nigeria, Tổng thống Buhari gợi ý rằng một loại tiền kỹ thuật số như vậy có thể giúp chuyển nhiều người và doanh nghiệp hơn từ khu vực phi chính thức sang khu vực chính thức.

Mặc dù thừa nhận rằng nhiều quốc gia vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu và thử nghiệm, nhưng nhà lãnh đạo Nigeria khẳng định rằng Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) – mà theo ông là đã điều tra CBDC từ năm 2017 – có vị trí tốt để ra mắt đồng tiền kỹ thuật số này.

Trong bài phát biểu của mình, được xuất bản bởi Premium Times, Buhari đưa ra lý do của mình để chấp thuận yêu cầu của CBN để khám phá khả năng phát hành CBDC đầu tiên của châu Phi hiện nay. Anh ấy đã giải thích:

Động thái này được củng cố bởi thực tế là CBN đã là nhà sáng tạo hàng đầu trong hình thức tiền mà họ sản xuất và trong các dịch vụ thanh toán mà họ triển khai cho các giao dịch hiệu quả. Họ đã đầu tư rất nhiều vào việc tạo ra một hệ thống thanh toán được xếp hạng trong top 10 trên thế giới và chắc chắn là tốt nhất ở Châu Phi.

E-Naira để tăng cường hiệu quả của chính sách tiền tệ

Theo chủ tịch, dựa trên nền tảng của hệ thống thanh toán này – cũng như sự hỗ trợ của ngân hàng trung ương đối với một số sáng kiến ​​của khu vực tư nhân để cải thiện bối cảnh thanh toán hiện có – mà CBN có đủ điều kiện để phát hành e-naira.

Tuy nhiên, dù đánh giá cao hệ thống tài chính của Nigeria, Tổng thống Buhari cho biết giai đoạn thí điểm của việc triển khai CBDC sẽ cần được theo dõi và giám sát chặt chẽ. Cuối cùng, khi được thử nghiệm thành công, e-naira được kỳ vọng sẽ giúp tăng lượng kiều hối, thúc đẩy thương mại xuyên biên giới, cải thiện sự bao gồm tài chính và thực hiện chính sách tiền tệ hiệu quả hơn.

Bạn nghĩ gì về nhận xét của Tổng thống Buhari về e-naira? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons, Oluwafemi Dawodu

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *