Trend AI là gì ? Những đồng coin thuộc hệ AI đầu tư tốt nhất

Coin hệ AI có lẽ là Trend HOT nhất đầu năm 2023, cùng với việc làn sóng Metaverse hay Web 3.0 ngày càng phát triển mạnh mẽ thì công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) chính là một trong những lĩnh vực được rất nhiều gã khổng lồ công nghệ hướng đến trong kỷ nguyên số tiếp theo.

Còn riêng trên thị trường tiền ảo thì có lẽ điều mà nhà đầu tư quan tâm chính là danh sách những đồng coin thuộc hệ AI tiềm năng đáng đầu tư nhất hiện nay. Hãy cùng BinancePanda điểm qua nhé:

AI là gì ? Coin AI là gì ?

Artifical Intelligence – Trí Thông Minh Nhân Tạo (hay thường được gọi vắn tắt là AI) là công nghệ mô phỏng các quá trình học hỏi và suy nghĩ của con người lập trình lên cho máy móc, đặc biệt là các hệ thống máy tính hay điện thoại thông minh. Quá trình này bao gồm việc học hỏi, thu thập thông tin và các quy tắc sử dụng thông tin, viết ra quy tắc (sử dụng các quy tắc để đạt được kết luận gần đúng hoặc xác định), và tự nhận phản hồi để sửa lỗi. Các ứng dụng đặc biệt của AI bao gồm các hệ thống chuyên gia, nhận dạng tiếng nói và thị giác máy tính (nhận diện khuôn mặt, vật thể hoặc chữ viết), hỏi đáp thông tin .v.v.

Coin hệ AI là những đồng coin có thể vận hành trên những ứng dụng, phần mềm AI, hoặc danh sách những đồng coin sẵn sàng cung cấp một hệ thống Blockchain cho những ứng dụng AI phát triển. Trong tương lai có thể nói AI và Blockchain không thể thiếu lẫn nhau.

Những đồng coin AI tiềm năng nhất hiện nay

#1: FET – FETCH.AI

Fetch.AI là một lớp giao thức trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) giúp xây dựng các công cụ và cơ sở hạ tầng để kích hoạt nền kinh tế kỹ thuật số phi tập trung cho phép các hoạt động kinh tế diễn ra tự động.

coin he ai tiem nang
Danh sách đối tác khủng của dự án FET

Token FET là một Utility Token là chìa khóa để mở khóa hệ sinh Fetch.AI Token sử dụng để tìm, tạo, triển khai và đào tạo autonomous economic agents, nó cũng cần thiết cho các hợp đồng thông minh, Oracle và các giao dịch cần thiết để cung cấp nền kinh tế kỹ thuật số mới. Đây là một trong những đồng coin tiềm năng nhất thuộc hệ AI.

FET TOKEN hiện có giá khoản 0.29$, bạn có thể mua FET được giảm đến 40% phí giao dịch trên sàn Binance khi đăng ký tài khoản Binance qua link bên dưới và dùng BNB làm phí giao dịch nhé: https://accounts.binance.com/vi/register?ref=XSR89DGC

#2: AGIX -SingularityNet

AGIX là một loại token thuộc hệ AI của SingularityNet, một nền tảng mã nguồn mở cho các giải pháp AI để trao đổi dữ liệu và tính toán giữa các thành viên trong hệ thống. AGIX là một token định giá và có thể sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ trên nền tảng SingularityNet. Nó cũng có thể được sử dụng để quản lý quyền truy cập và điều khiển hoạt động trên nền tảng. Tuy nhiên, giá trị của AGIX phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhu cầu thị trường, sự đồng thuận giữa cộng đồng về giá trị của nó và các yếu tố kinh tế khác.

#3: GRT -THE GRAPH

The Graph là một giao thức cho phép lập chỉ mục (index) và truy vấn dữ liệu từ Blockchain. The Graph cho phép bất kỳ ai cũng có thể truy cập để xây dựng và publish các API gọi là Subgraph. Subgraph giúp việc truy cập Data từ Blockchain dễ dàng hơn và hỗ trợ rất nhiều Blockchain như Ethereum, Polkadot, Near, Fantom, Solana, Celo,… và cả Layer 2 của Ethereum như Polygon, Arbitrum, Optimism,…

The graph còn là công cụ truy vấn dữ liệu phi tập trung mà không cần kết nối trực tiếp với một mạng lưới hoặc thông qua tổ chức bên thứ 3. The Graph như Google dành cho blockchain và người dùng có thể tìm kiếm thông tin về nguồn cung token, lịch sử giao dịch của một địa chỉ ví,…

Ý tưởng làm cho dữ liệu mở trên Ethereum Blockchain dễ tiếp cận hơn, từ đó giúp quá trình xây dựng các Dapp trên Ethereum nhanh hơn là một ý tưởng rất thiết thực nhưng đầy trở ngại để hoàn thành.

#4: APT – APTOS

Có thể cái tên Aptos (APT) nhiều người còn khá xa lạ, nhưng thực tế công ty đứng đằng sau nó được thành lập bởi đội Dev đã từng làm việc cho DIEM – sáng kiến ​​blockchain của Meta (Facebook) đã bị bỏ rơi vào hồi tháng 1 năm 2020 và bản thân Aptos cũng sở hữu một nền tảng khá vững chắc để có thể xây dựng nhiều sản phẩm trong hệ sinh thái của nó. Đó chính là lý do khi nó được các sàn giao dịch lớn đồng loạt list token của nó – APT.

Binance Labs cũng đã tăng gấp đôi khoản đầu tư đối với Aptos , nâng mức định giá của công ty khởi nghiệp blockchain này lên tới 4 tỷ đô la.

#5: PHB

PHB là một blockchain thế hệ tiếp theo xây dựng các ứng dụng tiêu dùng thông minh và các dApp tập trung vào người tiêu dùng trong tương lai. Phoenix Global hướng đến người tiêu dùng và được xây dựng để trao quyền cho các doanh nghiệp, vì công nghệ blockchain hỗ trợ sự phát triển nhanh chóng của các ứng dụng tiêu dùng phi tập trung và sử dụng dApp để nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

#6: OCEAN

Ocean là sàn giao dịch dữ liệu tạo ra thị trường để phát hành và mua thông tin thông qua cơ chế Computer-to-Data nhằm đảm bảo tính riêng tư.

Ngoài ra còn một số đồng coin thuộc hệ AI khác như: NMR, CQT, CTXC .v.v. bạn đọc có thể xem thêm nhé.

Nếu bạn tham gia đầu tư tiền ảo thì đừng bỏ qua những ưu đãi sau nhé:

  1. Link đăng ký Binance giảm đến 40% phí giao dịch: https://accounts.binance.com/vi/register?ref=XSR89DGC
  2. Link đăng ký sàn ByBit hưởng gói 4000$: https://www.bybit.com/vi-VN/depositblastoff/?affiliate_id=40810
  3. Đăng ký mua coin rác tiềm năng tại sàn Gate.io: https://www.gate.io/signup/1000719
  4. Theo dõi kênh Youtube kiến thức giao dịch: https://www.youtube.com/c/BinancePanda

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *