Coin Rác, Coin Pumb là gì ? Tiềm năng không ? Có nên đầu tư không ?

Coin Rác là gì ? Coin Pumb là gì ? Đây có lẽ là những thuật ngữ bạn hay nghe khi bước chân vào thị trường tiền điện tử. Và liệu những đồng coin rác có thể trở thành coin tiềm năng nhất hay không, hôm nay Binancepanda.com sẽ chia sẽ với bạn đọc những kiến thức bổ ích này nhé.

COIN RÁC LÀ GÌ ?

Coin rác có giá trị nhỏ và nằm dưới dáy bản xếp hạng, về cơ bản coin rác chưa thể hiện giá trị thực của nó nhưng đến lúc nó bump thì giá trị tăng cao hàng trăm lần. Nhiều nhà đầu tư vẫn tham gia vào đầu tư coin rác để tìm kiếm lợi nhuận, nhưng tính chất của nó là đầu tư may rủi, may thì ăn hết, rủi thì mất trắng.

Coin rác là những đồng coin ít được biết đến, giá trị thấp, chưa có tiếng tăm trên thị trường tiền ảo và tất nhiên nó cũng chưa được lên sàn lớn. Nếu muốn tham gia vào quá trình đào coin free, bạn nên chọn những đồng coin như thế này, vì quá trình đào nó không mất nhiều thời gian và tiền bạc và bạn cũng kiếm được nhiều phần thưởng hơn so với việc đào những đồng coin giá trị khác. Nếu những đồng coin này được lên sàn, bạn sẽ nhận được không ít tiền. Giống như những năm về trước, khi Bitcoin chưa có giá trị, nhiều người nghĩ rằng chỉ đào chơi và không quan tâm nó. Nhưng khi Bitcoin lên sàn và phát triển đến thời điểm này, thì họ nhận được vô số lợi nhuận.

Thông thường, những đồng coin rác sẽ có tổng vốn hóa dưới 100 triệu $, khối lượng giao dịch cũng rất thấp và không ổn định. Những loại coin rác như thế này thường được xếp dưới đáy của bảng xếp hạng, vì nó chưa thể hiện được giá trị của mình, nhưng một khi làm được điều đó thì giá trị sẽ tăng đến cả trăm lần.

MUA COIN RÁC Ở ĐÂU ?

Hầu hết những đồng coin rác tiềm năng đều không có bán trên những sàn lớn, mà nhà đầu tư thường săn lùng trên những sàn nhỏ để rồi khi nó được list những sàn lớn như Binance thì nhà đầu tư tốt lời hàng chục, hàng trăm thậm chí hàng nghìn lần.

Và một trong những sàn giao dịch uy tín mà nhà đầu tư thường chọn để mua coin rác là sàn GATE, bạn có thể đăng ký sàn GATE qua link giới thiệu của kênh BinancePanda để ủng hộ kênh mình ngày càng đi lên nhé, link đăng ký chuẩn => https://www.gate.io/signup/AVVBVQ8

Nhiều nhà đầu tư đã thành công với những thương vụ săn coin rác có thể kể đến như: 

  • Mua SHIB lúc tháng 4.2021 với giá 0.00000005 trên GATE và hiện nay giá SHIB là 0.00005 trên Binance (lợi nhuận 1000 lần).
  • Mua RACA vào tháng 9.2021 với giá 0.0003 cũng trên sàn GATE và hiện nay giá là 0.0024 và chưa lên Binance ( lợi nhuận 80 lần).
  • Còn Doge coin thì là một câu chuyện kinh điển với hiệu ứng Elon Tweet, đẩy giá tăng hàng trăm, nghìn lần.

Và cũng còn nhiều đồng coin rác đang được bàn tán khác trên Gate như: Raca, Elon, Musk, Baybydoge ( 0.000000002$), Safemoon, BHO .v.v.

Nếu bạn muốn mua coin rác, x cao, thì đăng ký ngay sàn GATE qua link ủng hộ mình nhé: https://www.gate.io/signup/1000719

Hoặc đăng ký sàn Binance cũng có nhiều coin ngon: https://accounts.binance.com/vi/register?ref=OOQW4GLN

Elon Musk noi rang anh ay se khong ban bat
Doge là đồng COIN RÁC đổi đời nhờ hiệu ứng Elon Tweet

Một số ví dụ về những phi vụ Coin Rác thành công và thất bại:

  1. Trên Poocoin, một loại token tên Whackd có giá trị tăng gấp 103 lần trong ngày 24/6/2021, đạt mức 0,0000002386 USD/đồng tính đến 19h (giờ Việt Nam), vốn hóa hơn 190.000 USD.
  2. Tommy, 38 tuổi, và James, 42 tuổi, hồi cuối tháng 02.2021 đầu tư hàng trăm USD vào đồng tiền ảo Shiba Inu, một trong hàng loạt tiền ảo lấy biểu tượng chó xuất hiện trên thị trường sau cơn sốt Dogecoin, còn được mệnh danh là “kẻ hủy diệt Dogecoin”. Họ gần như không thể tin vào mắt mình khi giá trị SHIB tăng mạnh. Khi quay phim cho một đám cưới hồi giữa tháng 4, hai anh em phải dán mắt vào biến động thị trường, khi số tiền ảo trị giá 400 USD của họ vượt qua ngưỡng 100.000 USD và không có dấu hiệu chững lại.
  3. Chắc hẵn bạn chưa quên DogeCoin đã tăng giá hơn 1100% chỉ với vài dòng Tweet của tỉ phú Elon Musk.
  4. Và rủi ro là những người vào cuối cùng, sẽ trở thành những người đu đỉnh không biết ngày về.

COIN PUMB, DUMB LÀ GÌ ?

Pump và Dump (pump and dump) có lẽ là hai thuật ngữ mà bạn thường nghe thấy khi tham gia thảo luận tại các nhóm trade coin hay các cộng đồng tiền điện tử trên Telegram hoặc Facebook, thậm chí có cả những nhóm (group) lập ra chỉ để dành riêng cho mục đích chơi pump coin và dump coin. Pump Dump trong trade coin là hình thức đầu tư lướt sóng cực kỳ rủi ro, nếu bạn là người mới tham gia mà không có kiến thức thì rất dễ trở thành “con mồi” cho lũ “cá mập”.

Coin Pump trong thị trường tiền điện tử, đặc biệt là trade coin, được hiểu là hình thức thao túng thị trường, “làm giá”, “bơm thổi giá” một đồng coin nào đó lên cao (Pump), rồi sau đó liên tục bán ra để dìm giá coin đó xuống thấp tới mức thảm hại (dump), thậm chí không bằng giá lúc mới pump. Hành động Pump and Dump rất phổ biến trong các thị trường như chứng khoán, forex hay vàng, chứ không riêng gì ở tiền điện tử.

Pump & Dump thường được thực hiện bởi các tổ chức, các nhóm “cá mập” (chỉ những người có vốn lớn) hoặc cá voi (chỉ những người có vốn siêu lớn). Khi nắm giữ một số lượng coin hoặc tiền lớn, họ có thể điều hướng thị trường theo hướng mà họ muốn, họ có thể pump giá lên cao và dump giá xuống thấp hay còn được gọi là thao túng thị trường.

coin rac
Ví dụ kinh điển về COIN Pumb với Rác Shib

CÁC ĐỒNG COIN THƯỜNG PUMB NHƯ SAU:

Đầu tiên, chủ quản của các nhóm Pump and Dump coin này sẽ chọn ra một đồng coin vốn hóa thị trường + với khối lượng giao dịch (volume) nhỏ hay còn gọi là “Coin rác“. Vì sao lại là coin nhỏ, vì những coin volume nhỏ thì mới dễ làm giá, còn với coin lớn như BTC, ETH, XRP thì cần phải có một số vốn cực lớn nếu muốn làm giá. Tiếp đến họ sẽ bắt đầu mua vào từ từ để “gom hàng” rồi đẩy giá lên từ từ.

Khi đã mua được một số lượng đủ lớn, họ bắt đầu loan tin (cho kèo) lên các nhóm Telegram hay Facebook, nhóm thường có hai kiểu là “miễn phí” và “trả phí”, tất nhiên, kèo sẽ được cho nhóm trả phí trước để mua vào, lúc này chủ nhóm có thể bán ra (xả) một lượng nhỏ trước để giảm rủi ro.

Cuối cùng, họ đẩy kèo qua các nhóm miễn phí, lúc này giá coin đã pump một cột xanh khá lớn, cột xanh này ngay lập tức thu hút được sự chú ý của các thành viên, lúc này hội chứng FOMO bắt đầu xuất hiện và mọi người liên tục mua vào để kịp “lên thuyền”. Trong lúc đó, chủ nhóm và các thành viên trả phí đã bắt đầu “xả hàng”, và tới khi dấu hiệu pump dừng lại thì bọn chúng xả hàng loạt khiến giá dump mạnh.

Quá trình này có thể diễn ra trong vài ngày, vài giờ và thậm chí chỉ vài phút, ví dụ như SHIB một đồng coin volume nhỏ trên sàn Binance, chỉ trong vòng chưa đầy 1 giờ mà hai cột xanh đỏ gần như nhau, nếu bạn mua đúng đỉnh thì không biết đến bao giờ mới về được “bờ”, tức là giá khi mới mua và cũng có thể là không bao giờ về được.

CÓ NÊN MUA COIN RÁC HAY KHÔNG VÀ MUA Ở ĐÂU

Cảnh báo đầu tư: Coin rác và Coin Pumb mình đề cập đến trong bài viết này là những đồng coin gần như ít giao dịch, dễ dàng bị thao túng giá bởi những nhóm Trade mạnh, cho nên bạn không nên chơi nếu KHÔNG CHẤP NHẬN SẴN SÀNG MẤT số tiền bỏ vào coin này nhé. Muốn ăn X10-100 thì sẵn sàng chấp nhận chia 10 số tiền bỏ vào nó nhé, gọi là ” giao dịch công bằng “, muốn ăn thì phải chấp nhận mất.

Còn nếu bạn vẫn cố đấm, muốn đầu tư: thì bạn hãy vào những sàn lớn như Binance, săn tìm những đồng coin Volume nhỏ trên đó mà chưa tăng rồi đầu tư một số nhỏ nhé, dù sao coin lên Binance vẫn đỡ hơn coin Scam nhé. Lưu ý, sẵng sàng chấp nhận mất số tiền bỏ ra, mình thường chơi loại coin này chiếm 5% tổng vốn của mình thôi.

Nếu bạn mua Coin Rác chờ lên sàn lớn như Binance bán, thì cũng nên có 01 tài khoản Binance đi nhé.

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance, có thể đăng ký nhanh một tài khoản qua Kênh giới thiệu bên mình để ủng hộ nhé, có Bonus:

  • Đăng ký qua Kênh mình được hoàn trả 20% phí giao dịch nhé (Coupon này Max rồi, nhiều nhóm lớn không back đồng nào luôn nhé, khi bấm link đăng ký bất kỳ có cái mục hoàn trả sẽ có tỉ lệ % bạn được nhận nhé).
  • Nếu dùng BNB chi trả phí giao dịch được giảm thêm 25% nữa.

LINK ĐĂNG KÝ QUA KÊNH MÌNH => https://accounts.binance.com/vi/register?ref=OOQW4GLN

dang ky binance giam phi

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *