Người về hưu ở El Salvador phản đối việc áp dụng Bitcoin

Giữa lúc El Salvador chuẩn bị chính thức thực thi Luật Bitcoin của đất nước vào đầu tháng 9, người dân Salvador đã xuống đường để phản đối việc chấp nhận Bitcoin (BTC) như một loại tiền tệ chính thức.

Những người chống lại Bitcoin của El Salvador đã bày tỏ sự bất bình về kế hoạch của chính phủ trong việc áp dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp, với hàng trăm người biểu tình đã tuần hành qua thủ đô San Salvador, vào thứ Sáu tuần trước, mạng Euronews TV đưa tin.

Những người biểu tình – bao gồm người về hưu, cựu chiến binh, người hưu trí khuyết tật và người lao động – bày tỏ lo ngại về giá cả không ổn định của Bitcoin. Đám đông lo lắng rằng chính phủ sẽ bắt đầu trả lương hưu của họ bằng Bitcoin thay vì đô la Mỹ.

“Chúng tôi biết đồng xu này biến động mạnh. Giá trị của nó thay đổi từ giây này sang giây khác, và chúng tôi sẽ không kiểm soát được nó ”, Stanley Quinteros, thành viên của công đoàn Tòa án Tư pháp Tối cao, cho biết. Salvador cũng bày tỏ lo ngại về việc thiếu kiến ​​thức và hiểu biết về công nghệ cần thiết để sử dụng tiền điện tử như Bitcoin. Những người biểu tình giơ các tấm biển nói: “Chúng tôi không muốn Bitcoin” và “Không rửa tiền tham nhũng”.

Theo địa phương báo cáo, Các cuộc biểu tình chống Bitcoin mới nhất của El Salvador dường như là một phần của chiến dịch phản đối rộng lớn hơn của các cựu chiến binh địa phương phản đối lương hưu thấp vào thứ Sáu. Do đó, một số người biểu tình được cho là đã yêu cầu tăng lương hưu từ 100 đô la lên 300 đô la.

El Salvador phan doi viec ap dung Bitcoin

Liên quan: Việc áp dụng Bitcoin của El Salvador có thể biến đổi lượng kiều hối ở Trung Mỹ

Các cuộc biểu tình chống Bitcoin mới nhất ở El Salvador đã kéo theo một số hoài nghi ngày càng tăng về động thái Bitcoin của đất nước. Tuần trước, Hiệp hội các nhà vận chuyển hàng hóa quốc tế Salvador đã khởi xướng các cuộc biểu tình chống Bitcoin, được cho là yêu cầu chính phủ xem xét lại việc chấp nhận bắt buộc đối với Bitcoin ở El Salvador.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, Chủ tịch Nayib Bukele của Salvador đã công bố luật chấp nhận Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp cùng với đô la Mỹ vào đầu tháng 6. Dự luật sau đó đã được Quốc hội lập pháp của quốc gia thông qua và dự kiến ​​sẽ được thực thi vào ngày 7 tháng 9. Tuần trước, tổng thống đã làm rõ rằng người dân Salvador sẽ được tự do không sử dụng Bitcoin, nói rõ:

“Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó không muốn sử dụng Bitcoin? Đừng tải xuống ứng dụng Chivo và tiếp tục sống cuộc sống bình thường của bạn. Không ai sẽ lấy tiền của bạn. Ai đó luôn có thể xếp hàng tại Western Union và trả tiền hoa hồng ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *