El Salvador phát hành trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la để tài trợ cho ‘Thành phố Bitcoin’ – Bitcoin News

Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador hôm qua tuyên bố sẽ phát hành “Trái phiếu Bitcoin” trị giá 1 tỷ đô la để xây dựng Thành phố Bitcoin đầu tiên trên thế giới. Thành phố sẽ không có bất kỳ loại thuế nào ngoại trừ VAT, và nó sẽ là trung tính carbon, với hầu hết năng lượng cung cấp cho nó đến từ các nguồn địa nhiệt. Bukele cũng thông báo rằng El Salvador sẽ hợp tác với Blockstream và sử dụng mạng lưới thanh khoản của nó để phát hành trái phiếu nói trên.

Thành phố Bitcoin được công bố ở El Salvador

El Salvador và chủ tịch của nó, Nayib Bukele, đã thực hiện bước tiếp theo sẽ tích hợp bitcoin sâu hơn vào cuộc sống của người dân. Bukele đã công bố ngày hôm qua tại sự kiện bế mạc của Labitconf, một hội nghị Bitcoin có trụ sở tại Latam, việc xây dựng Thành phố Bitcoin đầu tiên trên thế giới sẽ được tài trợ bằng việc phát hành Trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la.

El Salvador phát hành trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la để tài trợ cho 'Thành phố Bitcoin'

Thành phố này sẽ nằm ở phía đông của đất nước, với cơ sở hạ tầng của nó được cung cấp năng lượng địa nhiệt. Thành phố cũng sẽ không đánh thuế cho công dân của mình. Về điều này, Bukele tuyên bố:

Đầu tư vào đây và kiếm tất cả số tiền bạn muốn. Đây là một thành phố sinh thái hoàn toàn hoạt động và được cung cấp năng lượng bởi một ngọn núi lửa.

Loại thuế duy nhất thu được trong thành phố sẽ là thuế giá trị gia tăng, sẽ được sử dụng để tài trợ cho việc xây dựng thành phố bằng trái phiếu và duy trì cơ sở hạ tầng và dịch vụ công cộng. Bukele đã giới thiệu sơ lược về thiết kế của Thành phố Bitcoin, cho thấy một mô hình hình tròn sẽ có quảng trường trung tâm với biểu tượng bitcoin.

Được hỗ trợ bởi Blockstream và Bitfinex

Việc phát hành trái phiếu sẽ được quản lý bởi Blockstream, một công ty tập trung vào dịch vụ bitcoin, với các trái phiếu mã hóa được phát hành trên chuỗi khối lỏng của nó, một sidechain liên kết. 1 tỷ đô la mà sáng kiến ​​này nhằm mục đích gây quỹ sẽ được chia thành hai phần. Phần đầu tiên sẽ được sử dụng để mua 500 triệu đô la phân bổ bitcoin và 500 triệu đô la thứ hai sẽ được sử dụng để xây dựng cơ sở hạ tầng điện và khai thác cụ thể cho bitcoin.

Theo tuyên bố từ CSO Samson Mow của Blockstream, trái phiếu mã hóa sẽ có sẵn cho một số người dùng trên thế giới. Cổ tức sẽ được trả dễ dàng cho các trái chủ bằng cách sử dụng các công cụ được triển khai trên mạng Liquid.

Quốc gia này sẽ phải thông qua luật chứng khoán mới và cho phép Bitfinex, sàn giao dịch được lựa chọn để dẫn đầu quy trình này, tổ chức việc phát hành trái phiếu. Điều này thật dễ dàng đối với Bukele, bởi vì đảng của ông, New Ideas, kiểm soát hầu hết quyền lập pháp trong nước. Vì vậy, đây chỉ là một hình thức đơn thuần trong cách đề xuất Thành phố Bitcoin.

Bạn nghĩ gì về đề xuất Thành phố Bitcoin của El Salvador và việc phát hành trái phiếu để tài trợ cho nó? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

sergio@bitcoin.com '

Sergio Goschenko

Sergio là một nhà báo tiền điện tử có trụ sở tại Venezuela. Anh ấy mô tả mình là người đến muộn với trò chơi, bước vào thế giới tiền điện tử khi sự tăng giá xảy ra vào tháng 12 năm 2017. Có nền tảng kỹ thuật máy tính, sống ở Venezuela và bị ảnh hưởng bởi sự bùng nổ tiền điện tử ở cấp độ xã hội, anh ấy đưa ra một quan điểm khác về sự thành công của tiền điện tử và cách nó giúp những người không có ngân hàng và không được cung cấp.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *