Elon Musk sẽ không bán Bitcoin, Ethereum hay Doge

Giám đốc điều hành (CEO) của Tesla – Elon Musk, trong một tweet hôm thứ Hai, đã chia sẻ mối lo ngại của ông về tốc độ lạm phát gia tăng do cuộc khủng hoảng ngày một leo thang giữa Nga-Ukraine. Tuy nhiên, bất chấp mức ngày một tăng của lạm phát, Elon Musk lần nữa khẳng định sẽ không bán ra số Bitcoin, Ethereum hoặc Doge mình hiện nắm giữ nếu không đạt giá trị tương xứng.

Elon Musk cũng nhắc lại lập trường lạc quan của mình về crypto khi xem xét tiềm năng tương lai của thị trường crypto và blockchain. Điều thú vị là ngay sau tweet, các loại crypto như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Dogecoin (DOGE) đã tăng nhanh chóng, ghi nhận một bước nhảy vọt nhẹ trong một giờ qua.

Trong tweet của mình, Elon Musk đã chia sẻ rằng bản thân đang giữ Bitcoin, Ethereum, hoặc Doge và hoàn toàn không có ý định bán ra bất kỳ tài sản nào. Không chỉ vậy, vị tỷ phú này cũng chia sẻ lời khuyên rằng, sẽ tốt hơn nếu có thể sở hữu những thứ hữu hình như nhà hoặc cổ phiếu của một doanh nghiệp tốt có những sản phẩm tốt hơn đồng đô la khi lạm phát tăng cao.

Elon nói:

“Theo nguyên tắc thông thường, cho những ai đang tìm kiếm lời khuyên từ chuỗi hội thoại này, tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu có thể sở hữu những thứ hữu hình như nhà hoặc cổ phiếu của một doanh nghiệp tốt có những sản phẩm tốt hơn đồng đô la khi lạm phát tăng cao. Tôi vẫn giữ & sẽ không bán ra bất kỳ đồng Bitcoin, Ethereum hay Doge nào vv.”

elon musk cam kết giữ bitcoin

Lần này, Elon Musk đã đăng một câu hỏi trên Twitter rằng liệu tỷ lệ lạm phát có lại tăng trong vài năm tới không.

Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy Inc. và cũng là một nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng, đã trả lời tweet này rằng:

“Các loại tiền tệ yếu hơn sẽ sụp đổ và dòng vốn từ tiền mặt, nợ và cổ phiếu có giá trị sẽ chuyển sang tài sản khan hiếm như #bitcoin sẽ ngày càng gia tăng.”

elon musk cam kết giữ bitcoin
Elon Musk cam kết giữ bitcoin

Và Elon Musk đã nhanh chóng phản pháo lại rằng “Không mấy ngạc nhiên khi anh sẽ kết luận thế này,”. MicroStrategy đã chịu khoản tổn thất 147 triệu USD trong quý thứ tư khi giá Bitcoin giảm buộc công ty phải viết ra các khoản nắm giữ của mình.

Vào thời điểm bài viết này được soạn thảo, Bitcoin (BTC) đang giao dịch ở mức 38.544 USD, Ethereum (ETH) ở mức 2.570 USD và DOGE ở mức 0,11 USD.

Vào Chủ nhật, Elon Musk cho biết nhà sản xuất ô tô điện Tesla và công ty tên lửa SpaceX của ông đang phải đối mặt với áp lực lạm phát đáng kể trong khâu nguyên liệu và hậu cần.

Elon Musk trong một tweet, cũng đặt câu hỏi về tỷ lệ lạm phát trong tương lai và nói rằng các công ty của ông “không đơn độc”, khi đăng lại một bài báo nói rằng xung đột Ukraine-Nga đã khiến giá hàng hóa của họ lên mức cao nhất kể từ năm 2008.

Cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine đã làm tăng giá kim loại được sử dụng trong ô tô, từ nhôm trong thân xe đến palladium trong bộ chuyển đổi xúc tác cho đến niken cao cấp trong pin xe điện và sẽ các tài xế khó có thể chấp nhận được mức chi phí để sử dụng chiếc xe.

1647480012 676 Toi se khong ban Bitcoin Ethereum hay Doge

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *