Giá Solana chạm mốc 100 đô la sau khi sự kiện ‘Ignition’ bí ẩn được tiết lộ

Giá Solana (SOL) tăng vào ngày 30 tháng 8 khi các nhà giao dịch suy đoán về những gì dường như là một sự ra mắt tính năng quan trọng nhưng bí ẩn vào cuối tuần này.

Tỷ giá hối đoái SOL / USD đã tăng lên mức cao kỷ lục mới là 103,06 đô la sau khi tăng 9,35% trong ngày. Động thái tăng giá nổi lên vài ngày sau khi Solana giới thiệu “Ignition” trên các tay cầm truyền thông chính thức của họ. Tuy nhiên, nhóm đã cung cấp rất ít chi tiết về công cụ này nhưng khiến cộng đồng đoán rằng nó sẽ là về việc đốt các token SOL.

Suy đoán nổi lên chủ yếu là do video teaser Ignition của Solana, trong đó có một chiếc bật lửa màu tím.

Ignition có thể không phải là một sự kiện ghi mã thông báo SOL

Là một blockchain công khai, Solana dựa vào SOL để hỗ trợ hai nhiệm vụ chính: Đặt cọc và Phí giao dịch. Giao thức đốt một phần phí giao dịch mà nó thu được để giữ cho nguồn cung cấp SOL bị giới hạn so với việc phát hành 500.000.000 SOL của nó.

Tuy nhiên, Solana cũng tạo ra các mã thông báo mới dựa trên “lịch trình lạm phát phi mã”, trong đó tỷ lệ phát hành SOL giảm theo định kỳ sau khi bắt đầu ở giá trị cao nhất của nó. Trong khi đó, Solana tuyên bố rằng nguồn cung cuối cùng sẽ ổn định ở mức “tỷ lệ lạm phát dài hạn được xác định trước.”

Nhưng nếu Ignition là một sự kiện ghi mã thông báo, nó sẽ không xứng đáng có một trang đích chuyên dụng trên trang web Solana chính thức. Điều đó chủ yếu là do các sự kiện ghi SOL trước đây của giao thức không thấy các đoạn giới thiệu chuyên biệt từ nhóm Solana.

Hơn nữa, đoạn giới thiệu Ignition đi kèm với chú thích “Bầu trời là giới hạn. Bạn sẽ ra mắt cái gì”, trong khoảng thời gian từ ngày 31 tháng 8 đến ngày 8 tháng 10, nhấn mạnh rằng đây có thể là một sự kiện dành cho các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung hoặc không -người tạo mã thông báo khả dụng (NFT) và ít hơn một tập ghi mã thông báo.

7b3519c5 b54c 4c48 b418 9c72bd7c413e
Ảnh chụp nhanh từ trang cộng đồng Reddit chính thức của Solana liên quan đến Ignition. Nguồn: Reddit

Nhưng nhìn chung, các nhà giao dịch dường như đã tìm thấy Ignition như một chất xúc tác để giữ giá thầu SOL của họ cao hơn. Vào ngày thông báo, là thứ Sáu tuần trước, tỷ giá SOL / USD đã tăng 17,62%. Ngày hôm sau, cặp tiền này tăng thêm 9,2%.

Tuy nhiên, cuộc biểu tình đã chậm lại vào Chủ nhật ngay trước khi chạm mốc 100 đô la, giảm hơn 1,5%. Nhưng nó lại tiếp tục đà tăng trong tuần mới, khi tuyên bố 100 đô la do các tài sản kỹ thuật số hàng đầu, bao gồm Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), giảm xuống.

52fb6986 ee46 417d b3ec 534b60a06feb
Biểu đồ hàng ngày của SOL / USD. Nguồn: TradingView.com

SOL sau đó đã giảm trở lại dưới 100 đô la do tâm lý chốt lời.

Rủi ro định giá quá cao vẫn tồn tại

Giá Solana trước đó bắt đầu tăng sau khi tiền điện tử phục hồi tổng thể sau khi Bitcoin chạm đáy dưới 30.000 đô la vào ngày 20 tháng 7. Sau đó, SOL / USD đã chọn thêm động lực tăng giá dựa trên một loạt các nguyên tắc cơ bản lạc quan, bao gồm cả quyết định của nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Osprey Fund để tung ra một Quỹ Solana dành riêng cho các nhà đầu tư tổ chức.

Liên quan: Solana đạt mức cao kỷ lục với giá SOL tăng hơn 218% trong sáu tuần – Điều gì đằng sau cuộc biểu tình?

Tuần trước, nhà cung cấp dữ liệu theo thời gian thực Pyth Network đã thông báo sẽ hoạt động trực tuyến trên blockchain bằng chứng cổ phần của Solana thông qua công cụ giao tiếp chuỗi chéo của nó, có tên là Wormhole.

Và trước đó, Solana cũng đã thành công trong lĩnh vực NFT vào giữa tháng 8 với sự ra mắt của Degenerate Apes — dự án đã bán hết 10.000 bức tranh truyện tranh về vượn chỉ trong tám phút và thu về 96.000 SOL với số lượng (hơn 5,9 triệu đô la vào thời điểm đó) .

Mặt khác, sự bùng nổ giá 369% của Solana từ mức thấp nhất vào ngày 20 tháng 7 là 21,96 đô la đã biến SOL được định giá quá cao, theo chỉ số sức mạnh tương đối hiện tại của nó (gần 81). Điều đó dẫn đến một đợt điều chỉnh ngắn hạn trong các phiên tới.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *