Giải mã lý do BCH tăng phi mã 120% trong tuần 3 tháng 6

Bitcoin Cash (BCH) – fork phổ biến nhất của blockchain Bitcoin (BTC) – đã tăng hơn 120% trong tuần này, vượt trội so với mức tăng 15% của Bitcoin.

DANH SÁCH CỦA BITCOIN CASH TRÊN EDX

Mức tăng chóng mặt của Bitcoin Cash bắt đầu vào ngày 21 tháng 6, chính xác là khi EDX Markets (EDXM) – sàn giao dịch tiền điện tử được Phố Wall hỗ trợ hoạt động.

Được công bố vào tháng 9 năm 2022, sàn giao dịch – được hỗ trợ bởi Citadel Securities, Fidelity Digital Assets và Charles Schwab – hứa hẹn: “một nền tảng có thể đáp ứng nhu cầu của cả nhà giao dịch bán lẻ và nhà đầu tư tổ chức với các tiêu chuẩn bảo mật và tuân thủ cao”.

Khi ra mắt, sàn giao dịch cao cấp đã giữ số lượng niêm yết của mình ở mức bốn. Tuy nhiên, một trong số đó là BCH – đã tăng lên 244$ vào hôm nay, từ mức chỉ 105$ vào ngày 19 tháng 6.

Theo nền tảng tình báo thị trường tiền điện tử Santiment, BCH là người hưởng lợi lớn nhất từ ​​việc niêm yết trên EDXM so với các đồng tiền khác của nền tảng, bao gồm BTC, Ether (ETH) và Litecoin (LTC). “Đáng chú ý, BCH đã chứng kiến ​​tỷ lệ thảo luận xã hội cao nhất trong 3 năm và khối lượng dễ dàng vượt qua mức cao nhất năm 2023”, Santiment đã tweet vào thứ Sáu.

Dữ liệu từ Coinglass cho thấy rằng việc thanh lý các giao dịch liên quan đến đồng tiền này cũng đã tăng vọt trong tuần này và hầu như đã ảnh hưởng đến các nhà giao dịch short, cho thấy rằng một đợt short squeeze đang diễn ra.

muc tang truong chong mat cua BCH

TÌNH TRẠNG PHÁP LÝ CỦA BITCOIN CASH

Sự chấp thuận của Bitcoin Cash bởi một sàn giao dịch được hỗ trợ bởi những người chơi ở Phố Wall có thể được coi là sự chấp thuận ngầm về tình trạng quy định an toàn của đồng tiền này so với các altcoin khác.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã kiện gã khổng lồ giao dịch tiền điện tử Binance và Coinbase vào đầu tháng này vì đã niêm yết nhiều “chứng khoán” bị cáo buộc bao gồm các đồng tiền vốn hóa lớn như Cardano (ADA), Solana (SOL) và Polygon (MATIC).

Bốn đồng tiền được liệt kê đã được cấp các biện pháp bảo vệ theo quy định trong một số phân khúc nhất định của thị trường tiền điện tử toàn cầu. Ví dụ: Canada áp đặt giới hạn mua ròng đối với người dùng sàn giao dịch là 30.000 USD mỗi năm đối với hầu hết các loại tiền điện tử, nhưng loại trừ BTC, ETH, LTC và BCH khỏi quy tắc đó.

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã giải thích rằng ông coi Bitcoin là một loại hàng hóa độc đáo vì “câu chuyện sáng tạo và lịch sử độc đáo của nó”. Bitcoin Cash là một fork của Bitcoin và có thể nhận được trang thái giống người đàng anh của nó.

Nguồn: Binance Feed

Mục: bản tin tiền điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *