Hàng loạt sự kiện sau khi Houbi thay dàn lãnh đạo cấp cao

Native stablecoin của Huobi, HUSD đã “rơi tự do” xuống mức đáy mới. Theo Wu Blockchain, stablecoin của sàn giao dịch Huobi đã mất chốt giá cố định với đồng đô-la Mỹ và giảm tới 60%, giao dịch ở mức 0,2971 USD.

Sau khi Huobi thông báo quyết định hủy niêm yết HUSD, stablecoin của sàn giao dịch này đã “lao đầu” xuống mức đáy mới, thấp hơn 60%. Tiếp theo, Huobi đã thông báo rằng họ sẽ giúp người dùng chuyển đổi HUSD thành USDT, một trong những stablecoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường.

image

“Sau khi Huobi từ bỏ stablecoin HUSD và bắt đầu sử dụng USDD của Justin Sun, HUSD hiện tại đã mất chốt giá cố định và đang giao dịch ở mức 0,74 USD, khối lượng giao dịch trong 24 giờ chỉ vỏn vẹn 210.000 đô-la. Huobi cho biết họ có thể giúp người dùng chuyển đổi từ HUSD sang USDT.”

HUSD mất chốt giá cố định ngay sau khi sàn giao dịch quyết định hủy niêm yết stablecoin này. Huobi cũng tiết lộ cách mà họ sẽ giúp người dùng chuyển đổi lượng HUSD đang nắm giữ thành USDD, một stablecoin được phát triển bởi Justin Sun (Tron Network).

Sàn giao dịch cho biết:

“Là một phần trong nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của hệ sinh thái blockchain, Huobi Global sẽ ngừng dịch vụ giao dịch HUSD và hủy niêm yết HUSD theo Điều 11 của Quy tắc quản lý token toàn cầu của Huobi. Việc chấm dứt dịch vụ và hủy niêm yết HUSD sẽ bắt đầu vào lúc 08:00 (UTC) vào ngày 28/10/2022. Trong thời gian đó, tài sản HUSD của người dùng sẽ được chuyển đổi thành tài sản USDT với tỷ lệ 1:1. Chúng tôi sẽ cập nhật một thông báo khác để cung cấp cho người dùng thêm thông tin về việc hoàn thành chuyển đổi, dự kiến sẽ diễn ra trước ngày 4/11/2022.”

Những suy đoán đang lan tràn trên khắp thị trường tiền điện tử về việc liệu Huobi có được mua lại bởi nhà sáng lập tiền điện tử Tron, Justin Sun hay không. Theo Wu blockchain, công ty này đã được Sun tiếp quản và hiện đang trong quá trình bắt đầu sa thải hàng loạt nhân sự nhằm ổn định hoạt động.

“Theo một nguồn tin đáng tin cậy, cựu CEO và CFO của Huobi đã từ chức. Đội ngũ phát triển TRON của Justin Sun đã tiếp quản các bộ phận quan trọng của Huobi. Huobi có 1.600 nhân viên, Justin Sun tin rằng đang có quá nhiều nhân sự và có thể những đợt sa thải quy mô lớn sẽ diễn ra.”

“Tin độc quyền: Người mua Huobi thực sự là nhà sáng lập Tron, Justin Sun, có thể cùng với sự trợ giúp của SBF.”

Wu tuyên bố thêm rằng nhà sáng lập và CEO của FTX, Sam Bankman-Fried đã đóng một vai trò quan trọng trong toàn bộ quy trình mua lại Huobi.

Wu Blockchain nhận định:

“Nhưng có tin đồn rằng FTX đã đầu tư để giúp đỡ Justin Sun. Điều này cũng có thể đẩy Binance, công ty đã hỗ trợ Justin Sun, lên vị trí của đối thủ cạnh tranh của anh ấy.”

Tuy nhiên, Justin Sun vẫn chưa xác nhận những tin đồn này. Gần đây, Sun đã lên Twitter để thông báo về vai trò mới của mình là cố vấn toàn cầu của Huobi, nhưng không chia sẻ bất kỳ chi tiết nào liên quan đến thương vụ mua lại Huobi.

image

“Tôi rất vinh dự được bổ nhiệm trở thành thành viên Ban Cố vấn Toàn cầu của Huobi Global và làm việc với các nhà lãnh đạo học thuật và chính sách trong ngành để giúp định hướng và phát triển tổ chức sáng tạo, sôi động và linh hoạt này trong giai đoạn mới nhất hướng tới mở rộng trên toàn cầu. Một tương lai đầy hứa hẹn đang ở phía trước.” – Justin Sun tuyên bố.

“Huobi Global đã công bố ban cố vấn toàn cầu của mình bao gồm các nhà lãnh đạo trong ngành của các tổ chức blockchain và truyền thống. Danh sách ban đầu của các cố vấn của Huobi Global bao gồm: Ted Chen, DujunX, Wang Yang, justinsuntron, LeahWald.” – Huobi thông báo.

Đây không phải là lần đầu tiên HUSD mất chốt giá cố định với đồng USD. Stablecoin này trước đó đã mất chốt giá với đồng bạc xanh do biến động giá bất thường vào tháng 8/2022. Vào thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường của token này là dưới 63 triệu USD, giảm 60% trong 24 giờ và giao dịch ở mức 0,3082 USD.

Nguồn: Ethereumworldnews.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *