Binance Staking là gì ? Hướng dẫn Staking trên Binance A-Z

Staking trên Binance là một hình thức gửi tiết kiệm và nhận lãi suất bằng chính đồng COIN mà bạn mang đi gửi tiết kiệm. Đây là một trong những sản phẩm yêu thích của những nhà đầu tư trữ COIN dài hạn và muốn gia tăng đồng COIN của mình nhưng không muốn tham gia vào việc Trade. Điều này tương tự như một khoản tiền gửi cố định trong tài khoản ngân hàng và bạn sẽ nhận được một mức lãi suất cố định được xem như tiền thưởng vào cuối thời gian quy định trong hợp đồng

MỘT SỐ ĐIỂM NỔI BẬC CỦA STAKING TRÊN BINANCE

 • Lãi suất Binance Staking thường cao hơn lãi suất ngân hàng.
 • Staking Binance sẽ nhận lãi mỗi ngày.
 • Gúp nhà đầu tư giữ tài sản của mình, không táy máy tay chân bán sớm .v.v.
 • Rút sớm nếu không muốn Staking tiếp ( lưu ý rút sớm sẽ không được tính lãi, đây là điểm khác so với gửi ngân hàng nhé ).
 • Nhận lãi bằng chính đồng COIN, do đó nếu đồng COIN tăng giá bạn sẽ lời hơn rất nhiều lần so với mức lãi suất ( xem ví dụ bên dưới ).

Ví dụ nhỏ: bạn có 1000 đồng XRP ( giả sử giá hiện tại XRP là 1$) và đem Staking thời hạn 01 năm với mức lãi suất 15%/năm. Bây giờ bạn đi ngủ và hết thời giạn 01 năm bạn có lãi thêm 150XRP giả sử sau 01 năm XRP giá 2$ thì bạn lãi được 150×2=300$ so với 1000$ lúc đầu giữ XRP bạn lợi nhuận 30%. Chưa kể lúc này bạn có 1.150XRP nhưng giá là 2$.

MỘT SỐ HÌNH THỨC GỬI TIẾT KỆM TRÊN BINANCE STAKING

 1. Saving: chỉ áp dụng với một số đồng COIN và lãi suất rất thấp, nên các bạn hãy bỏ qua nó nhé ( mình sẽ có bài viết phân tích về nó sau ).
 2. Locked Staking: Đây là hình thức khoá để staking trên sàn binance. Đối với hình thức này thì bạn bắt buộc phải khoá số coin của mình lại trong một chu kỳ nhất định gồm 7, 30, 60, 90 ngày. Ưu điểm của loại hình staking này là lợi nhuận trung bình năm cao hơn Flexible Staking. Nếu bạn đang hold coin thì đây là hình thức phù hợp để bạn kiếm thêm nhằm tăng số coin mình đang có.
 3. Flexible Staking: Là loại hình staking trên binance linh hoạt. Trái ngược với Locked Staking, dạng staking này bạn chỉ cần để coin trong ví là có thể staking mà không cần khoá coin. Lãi suất của hình chức này chỉ bằng 1/5 so với Locked.
 4. DeFi Staking: Đường tắt giúp mọi người tiếp cận với các sản phẩm DeFi một cách đơn giản nhất. Staking defi binance sẽ đứng ra đại diện cho bạn tham gia vào các sản phẩm DeFi, nhận thu nhập cũng như phân phối về cho bạn chỉ với một cú click chuột. Lợi nhuận từ hình thức DeFi Staking mang lại rất cao hơn cả hai hình thức được nhắc đến ở trên. Lợi nhuận này mang lại từ việc các sản phẩm DeFi hiện đang có lãi suất khá cao. Tuy nhiên, lãi suất cao thường đi kèm với rủi ro rất lớn vì bạn không STAKE trực tiếp với Binance mà ủy quyền cho Binance đi tham gia Staking vào các dự án Defi, nếu dự án đó Die thì bạn cũng Die theo nhé.

Lời khuyên chân thành: nếu bạn thích trữ COIN lâu dài như tài sản thì hình thức LOCKED STAKING là tối ưu nhất vì nó an toàn nhất và có lãi suất cao nhất ( chỉ thua Defi nhưng an toàn hơn Defi gấp trăm lần).

ĐIỀU KIỆN ĐỂ GỬI STAKING TRÊN BINANCE

 1. Bạn phải có tài khoản Binance nếu chưa có thì đăng ký ngay một tài khoản qua kênh của mình để úng hộ nhé, mình chiết khấu lại cho bạn mức tối đa 20% khi đăng ký qua link giới thiệu bên mình nhé => https://accounts.binance.com/vi/register?ref=NDKNTQC8
 2. Bạn phải mua sẵn đồng COIN muốn Staking và để sẵn ở ví SPOT.

HƯỚNG DẪN STAKING TRÊN APP BINANCE

Bước 1: Bạn phải mua sẵn đồng COIN muốn STAKE ở VÍ SPOT

Bước 2: Trên giao diện APP BINANCE bấm chữ MORE

staking trene binance

Kéo xuống chọn mục STAKING

hướng dẫn staking binance
Binance Staking là gì ?

Bước 3: Chọn đồng COIN bạn muốn STAKING theo 3 yếu tố

 • Lãi suất kỳ hạn 30-60-90 ngày là khác nhau
 • Nhớ chọn mục LOCKED STAKING
 • Phải mua sẵn đồng COIN muốn STAKE để ở ví Spot
staking binance là gì
Hướng dẫn về Binance Staking

Bước 4: Chọn thời hạn 7-15-30-90 ngày rồi Staking, nên chọn 90 nếu bạn trữ lâu nhé (lưu ý có trường hợp 90 ngày sẽ hết SLOT bạn ko STAKE được thì có thể chọn mấy mục còn lại nhé).

Ở bài viết này mình lấy ví dụ đồng FILL mình STAKE 15 ngày lãi suất 38.25% nhé ( lưu ý lãi suất này là tính theo năm nhé ).

gửi tiết kiệm binance
Sau khi chọn xong bấm Confirm nhé

Cách tính toán lãi suất như sau:

 • Đầu tiên lãi suất 15 ngày là 38.25%
 • Đối với đồng FILL thì Staking tối thiểu là 0.1 và tối đa là 5 đồng nhé.
 • 5 đồng FIll mình đem đi Stake sẽ bị khóa lại trong 15 ngày ( chọn 90 thì khóa 90 nhé).
 • Lãi suất sẽ được trả mỗi ngày vào ví SPOT của ngày kế tiếp sau ngày bạn Stake
 • Như hình lãi suất sẽ được tính theo công thức: SỐ COIN STAKE * LÃI SUẤT * SỐ NGÀY STAKE / 365 NGÀY. Với 5Fill đem đi Stake mình sẽ nhận về 5*0.3825*15/365 = 0.07859625 đồng Fill. Mỗi ngày bạn sẽ nhận được 0.0052Fill về ví Spot trong 15 ngày.

” Nếu bạn thao tác trên Website bạn vào mục Tài Chính(Finance) => Binance Earn => Kéo xuống dưới chọn ô Staking cố định(Looked Staking)=> bấm Xem thêm… nhé rồi thao tác cũng gần giống như trên App “

Như vậy, mình vừa hướng dẫn các bạn Staking trên Binance, nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích bạn có thể đăng ký một tài khoản Binance qua kênh Previews của mình để ủng hộ kênh mình tiếp tục phát triển nhé, link đăng ký => https://accounts.binance.com/vi/register?ref=NDKNTQC8

XEM THÊM VIDEO VỀ BINANCE STAKING TRỌN BỘ TẠI ĐÂY

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *