Cập nhật list dự án ICO Token, IDO, IEO coin tiềm năng nhất 2021

Thị trường tiền điện tử ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều người hơn tham gia vào thị trường và mong muốn gia tăng khoản đầu tư của mình theo thời gian. Có rất nhiều cách để đầu tư trên thị trường như chọn những đồng coin top, hay những đồng coin tiềm năng đã lên sàn, thậm chí nhiều người mạo hiểm đầu tư coin rác nữa …. và còn rất nhiều hình thức đầu tư khác. Ngày hôm nay, Binancepanda.com sẽ chia sẻ một góc đầu tư tiềm năng và lợi nhuận cực cao nếu bạn chịu tìm hiểu kỹ, đó là việc mua các đồng coin mới phát hành chưa lên sàn rồi đợi lên sàn bán với giá cao ( giống như chứng khoán trước khi lên sàn có những đợt bán nội bộ trước, rồi sau đó niêm yết lên sàn với giá cao hơn nhiều lần).

ICO LÀ GÌ ?

ICO (viết tắt của Initial Coin Offering) là một hình thức kêu gọi vốn đầu tư khá phổ biến trong các dự án tiền điện tử kỹ thuật số (Cryptocurrency). Khi một công ty hay nhóm phát hành ra Cryptocurrency của riêng họ, họ thường tạo ra một số lượng Token nhất định và bán ra những mã token này cho các nhà đầu tư trong nhiều đợt Crowdsale khác nhau. Thông thường các nhà phát triển sẽ chấp nhận cho nhà đầu tư thanh toán bằng Bitcoin, ETH, BNB, SOL .v.v.

Có nghĩa là các bạn sẽ tìm và mua những đồng coin đang ở giai đoạn chuẩn bị phát hành ra công chúng, khi nó có giá trị cực kì rẻ. Và khi những đồng coin đó lên sàn, nếu nó thực sự tốt thì nó sẽ tăng lên gấp nhiều lần giúp bạn gia tăng tài sản của mình.

tradecoinico 3
Đầu tư ICO COIN luôn hấp dẫn NĐT ?

TIỀM NĂNG VÀ RỦI RO KHI ĐẦU TƯ ICO COIN

TIỀM NĂNG ĐẦU TƯ ICO TOKEN

 • Khoản đầu tư tiềm năng: ICO là một cơ hội để sở hữu tiền điện tử mới với chi phí thấp với hy vọng có được lợi nhuận tốt từ khoản đầu tư. Những nhà đầu tư sớm có thể có quyền truy cập và có nhiều thanh khoản hơn trong giai đoạn đầu. Đầu tư ICO sớm cũng làm tăng tiềm năng tăng trưởng vốn nhanh chóng;
 • Lợi nhuận cao: ICO có thể mang lại lợi nhuận rất cao, có thể gấp nhiều lần so với số vốn ban đầu nhà đầu tư bỏ ra.
 • Đa dạng hóa danh mục đầu tư: Đầu tư ICO là một phương pháp để nâng cao danh mục đầu tư, cung cấp một hàng rào chống lại các cú sốc chính trị và kinh tế mà không dựa vào các loại tiền tệ fiat;
 • Bảo mật: Tiền ICO có tính ẩn danh tương tự như tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum;
 • Tiện ích: Tiền điện tử ICO có thể đi kèm với các lợi ích bổ sung như phân phối lại doanh thu hoặc quyền truy cập đặc quyền vào các sản phẩm và dịch vụ của dự án.

RỦI RO KHI ĐẦU TƯ DỰ ÁN ICO SCAM

 • Tính pháp lý chưa cao: ICO không được quy định chặt chẽ bởi các tổ chức, không có xác minh cũng như bảo vệ nhà đầu tư. ICO chủ yếu được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư từ trong cộng đồng chứ không phải các nhà đầu tư tổ chức như IPO.
 • Thiếu tính trách nhiệm: Nhà phát hành Coins hoàn toàn không có nghĩa vụ thực thi nào đối với một dự án hay thông báo tiến độ thực hiện. Điều này có khả năng khiến các nhà đầu tư bị bỏ lại phía sau;
 • Đội ngũ không chuyên nghiệp: Đội ngũ phát triển dự án ICO thường thiếu kinh nghiệm và sẽ không đảm bảo được những lời hứa từ ban đầu.
 • Tệ nạn lừa đảo: Do những lỗ hổng về tính pháp lý nên những kẻ lừa đảo rất dễ lợi dụng và tung ra các dự án ảo.

Chỉ riêng trong năm 2020-2021: hàng loạt dự án ICO đã mang về lợi nhuận khủng hằng trăm, hàng nghìn lần như AXS, C98, BETA, BHO, DOT .v.v. nhưng nếu bạn không may mua phải những dự án lừa đảo thì sẽ mất trắng, nên việc nhận định và đánh giá dự án ICO là điều cực kỳ quan trọng.

IEO LÀ GÌ – KHÁC GÌ SO VỚI ICO COIN ?

IEO là gì? IEO được viết tắt bởi Initial Exchange Offering nghĩa là cung cấp trao đổi ban đầu và được thực hiện trên nền tảng của một sàn giao dịch tiền điện tử. Trái ngược với Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO),  dự án IEO được quản lý bởi một sàn giao dịch tiền điện tử thay mặt cho công ty khởi nghiệp tìm cách gây quỹ bằng các mã token mới được phát hành.

Những người tham gia mua IEO không gửi đóng góp cho một hợp đồng thông minh, chẳng hạn như điều chỉnh một ICO. Thay vào đó, họ phải tạo một tài khoản trên nền tảng của sàn giao dịch nơi IEO được tiến hành. Sau đó, những người đóng góp tài trợ cho ví trao đổi của họ bằng tiền xu và sử dụng số tiền đó để mua các mã token của công ty gây quỹ.

Ngày càng có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử bắt đầu chấp nhận IEO. Một trong những công ty đầu tiên là Binance, đã tung ra nền tảng IEO Binance Launchpad. Vào tháng 1, BitTorrent – được TRON mua lại – đã bắt đầu bán mã thông báo trên Binance Launchpad và huy động được 7,2 triệu đô la trong vòng chưa đầy 15 phút, đạt mức hardcap của crowdsale.

Sau khi quan sát sự thành công của Binance Launchpad, các sàn giao dịch đáng chú ý khác đã công bố ra mắt nền tảng IEO của riêng họ. Trong số các nền tảng IEO có Bitmax Launchpad, Bittrex IEO, OK Jumpstart (OKEx), KuCoin Spotlight và Huobi Prime.

Ưu điểm của IEO: có thể thấy ưu điểm của IEO là sự tin cậy cao hơn và tính thanh khoản tốt hơn bởi vì trước hết những dự án được IEO trên các sàn giao dịch lớn thường là những pháp nhân rõ ràng, không phải công ty ma. Và Token sau khi kết thúc IEO sẽ được giao dịch Trade ngay trên sàn nên thanh khoản cực cao.

Nhược điểm của IEO: nhược điểm lớn nhất của IEO là giá của một Token sẽ cao hơn nhiều so với phương thức mua ICO.

Đợi lát: điều bắt buộc để mua IEO là bạn phải có tài khoản của một sàn giao dịch uy tín, nếu bạn chưa có thì đăng ký ủng hộ kênh mình nhé, kênh mình là đối tác tiếp thị liên kết của Binance sàn TOP 1 thế giới. Bạn đăng ký mình hoàn lại mức MAX 20% phí giao dịch cho bạn nhé, ngoài ra dùng BNB làm phí được thêm 25% nữa, tổng giảm 40% phí. Link đăng ký => https://accounts.binance.com/vi/register?ref=OOQW4GLN

dang ky binance giam phi giao dich
Đăng ký tài khoản Binance qua đối tác tiếp thị liên kết Binancepanda.com

IDO là gì?

IDO là từ viết tắt của Initial DEX Offering – Phát hành coin lần đầu trên sàn DEX.

DEX ở đây là viết tắt của Decentralized Exchange – Sàn giao dịch phi tập trung.

ƯU ĐIỂM CỦA IDO

#1: Huy động vốn mở và công bằng: Bạn đã nghe qua thuật ngữ “Insider trading” (giao dịch nội gián) chưa? Trước khi công khai, rất nhiều người mua cổ phiếu của công ty với giá thấp hơn. Khi nó công khai và được niêm yết để giao dịch với giá cao hơn, những “insider” này sẽ được nhiều lợi ích hơn.

Các trường hợp gây quỹ trong thế giới tiền mã hoá, các nhà đầu tư tư nhân cũng có thể làm điều tương tự. Họ tích lũy token ở mức độ lớn với chi phí thấp hơn trước khi chúng công khai. Một số người thậm chí bán token cho công chúng với chi phí cao sau khi token bắt đầu được giao dịch.

Tuy vậy, hình thức insider trading này đã bị loại bỏ trong mô hình gây quỹ IDO. Ngay cả các nhà phát triển của dự án cũng chỉ có thể nhận được token sau khi IDO mở.

#2. Giao dịch tại Full Throttle: Time is money (thời gian là tiền bạc), và chính trong lĩnh vực IDO này, nơi một coin IDO có thể được giao dịch ngay lập tức. Sau khi IDO được khởi chạy, bạn có thể tích lũy các token. Vào thời điểm nó được list (niêm yết), bạn có thể thu được lợi ích. Sau thời gian lock-in, lợi nhuận ngay lập tức được chuyển vào ví của bạn.

#3. Money Buys Access: Bạn có một ý tưởng kinh doanh khả thi, bạn đang ở đúng nơi để gây quỹ. Trong một IDO, bất kỳ ai đều có thể khởi chạy IDO mà không cần bất kỳ sự cho phép nào. Điều bạn cần là một ý tưởng kinh doanh khả thi và sẵn sàng để triển khai.

#4. Contemporary và Untouched: Hiện tại, IDO giống như một món đồ chơi mới xuất hiện trên thị trường và mọi người đều muốn mua nó. Theo thời gian mới có thể nhận ra những nhược điểm và sai sót của nó.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA IDO

#1. Nhiều scam: Điểm mạnh đôi khi cũng là điểm yếu vì bất kỳ ai cũng có thể khởi chạy một IDO. Các scamer có thể làm cho bất kỳ dự án nào đó trông khả thi đến mức bạn sẽ không bao giờ nhận ra sự khác biệt. Nhu cầu về IDO rất cao nên nếu không cẩn thận sẽ dễ bị lừa.

#2. Tăng chi phí Tương tác: IDO có thể được khởi chạy trên nhiều launchpad, dẫn đến người dùng theo cấp số nhân. Nhu cầu cao và nguồn cung rất ít. Vì vậy, để có được một phân bổ đảm bảo, khoản đầu tư tương ứng của bạn chắc chắn phải cao hơn phần còn lại.

#3. Mặt bằng chưa được phân bổ: Không có giới hạn về việc mua IDO. Vì vậy, các Whale (cá voi – chỉ các nhà đầu tư có số lượng lớn token) có thể dễ dàng lật ngược tình thế theo hướng có lợi cho họ. Cảm giác mơ hồ vẫn tồn tại cho đến khi IDO được công khai. Dẫn đến một bonding curve (đường cong liên kết – mối quan hệ giữa giá cả và lượng cung tài sản) do cung quá nhiều và cầu thấp.

#4. Thiếu KYC: Mỗi nền tảng đều có các tiêu chí khác nhau để khởi chạy và tham gia IDO. Một số nền tảng không nhấn mạnh vào các thủ tục KYC (Know Your Customer – xác minh danh tính).

#5. Khó kiểm soát: Vì là phi tập trung, nên không có cơ chế kiểm soát nào được áp dụng. 

#6. Bán phá giá: Bạn nên biết IDO mở cửa khi nào và cho pool nào để biết được giá trị gốc của token đó.

NÊN MUA COIN MỚI THEO HÌNH THỨC NÀO

 1. Ưu tiên 1: nếu bạn có tài chính tốt nên mua theo hình thức IEO mà ưu tiên theo thứ tự là LaunchPad, LaunchPool và IEO mới …. trên sàn lớn như Binance ( gần như những dự án trên này đều X30-100 lần ) nhưng đòi hỏi vốn mạnh. Xem thêm hướng dẫn về Laucnpad trên Binance tại Clips sau nhé => https://youtu.be/HY74wZvrDqg
 2. Ưu tiên 2: mua IDO tại các sàn DEX uy tín như Pancake, Uni .v.v. cũng phải nghiên cứu về dự án.
 3. Ưu tiên 3: mua những ICO tiềm năng từ những dự án tốt, thông tin rõ ràng ( lợi nhuận cao với vốn ít nhưng phải đúng dự án).

XEM DANH SÁCH ICO SẮP BÁN Ở ĐÂU

Mình thường chỉ xem danh sách ICO sắp bán ở những trang thông tin về ICO uy tín như Coinmarketcap, ICO Watch, ICO DROP .v.v.

 • Link cập nhật ICO mới trên Coinmarketcap: https://coinmarketcap.com/ico-calendar/upcoming/
 • Link xem ICO trên ICO WATCH: https://icowatchlist.com/upcoming/
 • Link xem ICO trên ICO DROP: https://icodrops.com/goldfinch-finance/

Xem trên 03 trang chắc bạn sẽ biết hơn 30-50 dự án, bạn có thể nghiên cứu thêm bằng cách: xem ai đang nói nhiều về nó, xem những diền đàn hay groups bàn tán về nó, những kênh tài chính đang live nó .v.v.

Đừng quên khi bạn thấy bài viết hữu ích: nếu chưa có tài khoản Binance, ủng hộ kênh mình bằng cách đăng ký 01 tài khoản nhé => https://accounts.binance.com/vi/register?ref=OOQW4GLN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *