Interpol ra mắt Metaverse thực thi pháp luật đầu tiên trên thế giới

Mới đây, Tổ chức cảnh sát quốc tế Interpol đã ra mắt metaverse của riêng mình để hỗ trợ cơ quan thực thi pháp luật bảo vệ các cộng đồng trong thế giới kỹ thuật số. Bước tiến này diễn ra sau khi nhà đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon, đã lặng lẽ “chạy trốn” khỏi Singapore đến Dubai và có thể là những nơi khác nữa.

Interpol tuyên bố họ đã phát triển metaverse đầu tiên được thiết kế chuyên biệt cho việc thực thi pháp luật trên toàn thế giới và hoạt động chính thức kể từ khi ra mắt tại Đại hội đồng Interpol lần thứ 90 ở New Delhi vào thứ Năm (20/10).
“Khả năng là vô tận”, Interpol công bố trong một video quảng cáo có các ứng dụng tiềm năng bao gồm trạm kiểm soát biên giới và nhập cư số hóa, trường đào tạo hiện trường tội phạm và trụ sở số hóa của Tổng thư ký của Interpol ở Lyon. Đây là nơi mà các đại biểu ở New Delhi có thể truy cập từ xa.

Interpol cũng thông báo họ sẽ thành lập nhóm chuyên gia trên Metaverse để “thể hiện các mối quan tâm trong việc thực thi pháp luật trên phạm vi toàn cầu – đảm bảo thế giới số hóa mới này được bảo mật theo thiết kế”.

lua dao tien ao

Interpol không phải là lực lượng cảnh sát đầu tiên tích hợp công nghệ Web3 vào hoạt động của mình. Trước đó, cảnh sát Ấn Độ ở Firozabad đã khởi chạy một cổng thông tin khiếu nại trực tuyến được cung cấp bởi giải pháp mở rộng Ethereum – Polygon vào đầu tháng 10.

Động thái tiến vào không gian Web3 của Interpol với mục đích tăng cường kiểm soát biên giới diễn ra trong bối cảnh tổ chức này tiếp tục truy tìm tung tích của CEO Terraform Labs – Do Kwon. Trước đó, Interpol đã ban hành lệnh truy nã đỏ yêu cầu các cơ quan thực thi pháp luật toàn cầu xác định vị trí và tạm thời bắt giữ CEO này. Do Kwon đã phủ nhận cáo buộc của các công tố viên Hàn Quốc rằng anh ta “đang chạy trốn” khi rời khỏi Hàn Quốc đến Singapore, Dubai và các quốc gia khác.

Nguồn: Forkast.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *