Kazakhstan kỳ vọng 1,5 tỷ đô la từ khai thác tiền điện tử trong 5 năm

Các công ty khai thác tiền điện tử hiện mang lại hơn 230 triệu đô la cho nền kinh tế Kazakhstan mỗi năm và ước tính cho thấy con số này có thể tăng đáng kể trong tương lai. Tổ chức hàng đầu của ngành đã dự đoán rằng chính phủ có thể thu được hơn 300 triệu đô la tiền thuế trong vòng 5 năm tới.

Kazakhstan kiếm hàng triệu từ các thợ đào tiền điện tử

Theo Hiệp hội Trung tâm Dữ liệu và Blockchain Quốc gia, ngành công nghiệp đúc tiền đang phát triển của Kazakhstan có tiềm năng rót 1,5 tỷ đô la vào nền kinh tế quốc gia trong khoảng thời gian 5 năm, dẫn đến hơn 300 triệu đô la doanh thu thuế khai thác chiếm 70% ngành khai khoáng. Tổ chức này cho biết thêm, doanh thu ngân sách có thể đạt 400 triệu đô la với việc mở các sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo chủ tịch của hiệp hội, Alan Dordzhiev, ngay cả khi những người tham gia hợp pháp vào thị trường khai thác hiện nay mang lại cho Kazakhstan 98 tỷ tenge (gần 230 triệu USD) mỗi năm. Được trích dẫn bởi cổng thông tin kinh doanh địa phương Inbusiness.kz và trang tin tức tiền điện tử Forklog, Dordzhiev cũng lưu ý:

Con số 98 tỷ chỉ là hiệu quả kinh tế từ các công ty chính thức tham gia vào hoạt động khai thác. Nếu chúng ta tính đến các thợ đào “xám”, thì con số này có thể dễ dàng tăng gấp đôi.

Các báo cáo truyền thông tiết lộ thêm rằng các thợ mỏ phải trả 13 tỷ tenge (hơn 30 triệu đô la) cho công ty điện lực nhà nước KEGOC để phân phối điện và các dịch vụ do Trung tâm Thanh toán Tài chính Năng lượng Tái tạo cung cấp. Dordzhiev nói thêm rằng khoảng 500 megawatt (MW) điện được tiêu thụ bởi các hoạt động khai thác bất hợp pháp.

Dữ liệu do hiệp hội ngành khai thác tổng hợp cho thấy rằng các trang trại tiền điện tử đã đăng ký kiếm được khoảng 310 triệu đô la mỗi năm từ các hoạt động của họ, 2/3 trong số đó được chi cho năng lượng điện được sản xuất trong nước. Trong khi những khoản thu này được hoan nghênh, chính phủ ở Nur-Sultan gần đây đã đổ lỗi cho sự thâm hụt quyền lực ngày càng tăng đối với các thợ đào tiền điện tử.

Khi nhiều công ty khai thác chuyển đến Kazakhstan, thu hút bởi giá điện thấp, mức tiêu thụ đã tăng vọt 7,4% trong chín tháng đầu năm, đạt gần 83 tỷ kilowatt giờ (kWh), các nhà chức trách tiết lộ vào tuần trước. Một trang trại khai thác duy nhất được cho là cần đến 24.000 ngôi nhà và theo các quan chức, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành khai thác tiền điện tử sẽ cần thêm 1.000 MW công suất tạo điện.

Để giúp vượt qua thách thức, các thành viên của Hiệp hội ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu và chuỗi khối đã đưa ra một bộ những gì họ gọi là “giải pháp hiệu quả”. Họ tin rằng cách tiếp cận của họ để giải quyết vấn đề này có thể giảm mức tiêu thụ điện trong khai thác tiền kỹ thuật số hơn 35%.

Tổ chức này tin rằng cuộc chiến chống khai thác bất hợp pháp là chìa khóa cho an ninh năng lượng của Kazakhstan nhưng đồng thời phản đối bất kỳ hạn chế nào đối với ngành khai thác hợp pháp. Dordzhiev cảnh báo những hạn chế “sẽ không chỉ làm mất đi những nỗ lực trong nhiều năm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài mà còn ảnh hưởng đến dòng tiền thực tế vào nền kinh tế của Kazakhstan”.

Bạn có nghĩ rằng Kazakhstan sẽ nhận được doanh thu ước tính từ ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển của mình không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Thẻ trong câu chuyện này

hiệp hội, thu ngân sách, Tiền điện tử, sàn giao dịch tiền điện tử, trang trại tiền điện tử, thợ đào tiền điện tử, Tiền điện tử, Công cụ khai thác tiền điện tử, sàn giao dịch tiền điện tử, trang trại tiền điện tử, thợ đào tiền điện tử, Trung tâm dữ liệu, Điện, giá điện, ước tính, ước tính, Sở giao dịch, Kazakhstan, Thợ mỏ, thực thể khai thác, Tổ chức, thâm hụt quyền lực, doanh thu, thiếu hụt

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *