Kinh doanh đa cấp trái phép khi đầu tư vào Robot AI

Cục Cạnh tranh & Bảo vệ người tiêu dùng cảnh báo hình thức kinh doanh đa cấp trái phép khi mời gọi đầu tư vào robot trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng “tự kiếm tiền”.

Tặng bạn đọc trọn link đăng ký tài khoản Binance giảm 20% phí tại đây => https://www.binance.com/vi/register?ref=NDKNTQC8  và Kho tài liệu Video về tiền ảo tại đây => https://www.youtube.com/c/BinancePanda

Một số website, ứng dụng có hình thức kêu gọi đầu tư diện này được Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đưa vào diện cảnh báo, gồm snowai (snowaiapp.com; snowai.cc; snowai.net) và inb.network (ai.marketing; aimarketing.link).

Cục Cạnh tranh cho biết, hình thức kiếm tiền được giới thiệu là các loại “Robot AI” sẽ tự thực hiện các tiếp thị liên kết (affiliate marketing) trên môi trường Internet để quảng bá sản phẩm cho các nhãn hàng hay các giao dịch trên một số sàn tiền ảo, tiền điện tử.

đa cấp trái phép

Tùy theo gói đầu tư để thuê loại “Robot AI”, nhà đầu tư có thể kiếm được nhiều loại hoa hồng khi phát sinh các đơn hàng hay giao dịch tiền ảo, gồm hoa hồng từ các khoản đầu tư của những người gia nhập sau theo phương thức đa cấp.

“Mô hình hoạt động của các tổ chức, cá nhân nêu trên có dấu hiệu là hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận”, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhận diện.

Tham gia hình thức đầu tư này, theo cơ quan quản lý về cạnh tranh, nhà đầu tư có nguy cơ thiệt hại về tài chính, khi họ nộp tiền thật tham gia nhưng kết quả đầu tư ghi nhận trên hệ thống ở dạng điểm số, tiền ảo, ví điện tử… không được cơ quan quản lý công nhận.

Tránh thiệt hại về tài chính, pháp lý, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cảnh báo người dân không tham gia đầu tư và phát triển hệ thống “Robot AI”.

Cục này cũng lưu ý, hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể xử lý hình sự tới 5 năm tù giam theo quy định của Điều 217a Bộ Luật Hình sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *