Làm sao để phát hiện dự án ICO lừa đảo ?

Với ICO cryptocurrency gần đây, sẽ có thêm nhiều dự sơ sài nhằm mục đích lừa đảo các nhà đầu tư. Có thể rất khó để bảo vệ mình chống lại những trò gian lận này, nhưng một số biện pháp phòng ngừa cơ bản sẽ giữ cho hầu hết mọi người an toàn. Quá nhiều dự án ICO ra đời, có dự án rất tâm đắc nhưng 1 số khác thì ngược lại và cần 1 khoảng thời gian để chấn chỉnh. Dưới đây là một số mẹo cơ bản để tránh được scam từ 1 dự án ICO.

1 . TRÁNH CÁC WEBSITE LỪA ĐẢO

Có lẽ mối đe dọa lớn nhất đối với các dự án ICO cryptocurrency và các nhà đầu tư tiềm năng là ở dạng các website lừa đảo . Thường xuyên hơn là không, các website lừa đảo cho ICO sắp tới sẽ xuất hiện trên internet. Điều này có thể ảnh hưởng đến các ICO tiềm năng trước kia, và thật khó khăn cho những nhà đầu tư mới biết đến và tham gia những ICO đầu tiên thực sự không thể nào phân biệt được web nào hợp pháp, web nào không. Phương thức hoạt động tốt nhất là các liên kết lan truyền trên Telegram hoặc mạng xã hội.

Vì các trang web lừa đảo giống hệt như trang web ICO thật, các nhà đầu tư gần như cần phải biết trang web chính thức trước khi 1 dự án được khởi chạy. Điều này rất khó có thể biết trước được, vì hầu hết các dự án ICO đều muốn giữ liên kết cho đến khi chiến dịch bắt đầu. Tìm hiểu các dự án thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định tham gia thông qua Tokenmarket ,những dự án ICO mà PhanLongHi đưa đến cho các bạn,… sẽ đảm bảo và an toàn hơn cho các nhà đầu tư khi tìm đến website chính thức của 1 dự án ICO cryptocurrency.

2. TRÁNH ĐỊA CHỈ TÀI KHOẢN GIẢ MẠO

Trong nhiều trường hợp, chúng tôi thấy mọi người phát tán địa chỉ ví dụ Ethereum giả mạo để tham gia vào một ICO cryptocurrency cụ thể. Điều này chủ yếu xảy ra trên Telegram, nhưng Slack có thể bị cùng một vấn đề. Không bao giờ tin tưởng vào địa chỉ của ví tiền Ethereum dành cho bạn bởi những người lạ trên internet. Đừng yêu cầu và tin tưởng vào địa chỉ này, vì bạn chỉ nhận được scam bằng cách làm như vậy. Chỉ sử dụng địa chỉ trên website ICO mà bạn tham gia.

3. NGHIÊN CỨU KỸ CÀNG

Bất kể nhà đầu tư muốn tham gia dự án ICO nào, việc đầu tiên là phải tham khảo và nghiên cứu thật kỹ càng về dự án. Khi bạn không tìm hiểu mà cứ đầu tư tiền của mình lung tung thì số tiền của bạn bỏ ra sẽ đọng lại khá lâu và phải chờ đợi 1 tin tức tích cực nào đó từ dự án. Và sẽ mất đi chi phí cơ hội cho 1 ICO Cryptocurrency khác. Bất kỳ dự án ICO tệ nhất là khi không có bất kỳ thông tin nào ví dụ như web mới, thông tin sơ sài, đội ngũ không có được sức ảnh hưởng, tính năng không rõ ràng,… thì đó là điều bạn nên tránh. Nói chung, nếu dự án không đưa đủ tiêu chí mà bạn cần thì không có lý do gì lại bỏ tiền vào cả.

Một lần nữa nói đến đội ngũ, bất kỳ dự án nào đội ngũ của 1 ICO thường thì họ công khai rất rõ ràng trên các mạng xã hội lớn như FaceBook, Twitter,… Nếu danh tính không được công khai, hãy thực hiện 1 số việc nghiên cứu về những thành viên tham gia. Đừng để bị lôi kéo bởi những cái tên lớn làm việc như 1 cố vấn cho dự án. Những cái tên hot không có ý nghĩa gì trong những ngày diễn ra ICO, vì rất nhiều thông tin được tìm thấy trên internet và có thể đó là những tài khoản giả mạo.

KẾT LUẬN:

Bài viết trên, dautuico.com đã đưa đến cho các bạn hiểu thêm về cách có thể tránh được rủi ro khi tham gia 1 dự án ICO Cryptocurrency bất kỳ. Ngoài những cách trên các bạn có thể đưa ra cho mình những nhận định riêng khi tham gia và tìm được dự án ưng ý, quyết định đầu tư tiền của mình. Và cũng có thể theo dõi, tham khảo những dự án ICO mà mình đã nghiên cứu và chia sẻ đến các bạn trên fanpage đầu tư ICO

Đừng quên tham gia những kênh hỗ trợ sau:

  1. Fanpage cập nhật kèo ICO: https://www.facebook.com/dautuico/
  2. Group thảo luận kèo ICO: https://www.facebook.com/groups/dautuico/
  3. Kênh Telegram Share Kèo ICO: https://t.me/sharekeoico
  4. Tham gia Team của mình trên Telegrame: https://t.me/joinchat/EPVYuxEOA-T8SLRLFFI5eQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *