Manh nha chu kỳ đóng băng bất động sản?

Nhiều chủ đất nền đã bắt đầu cắt lỗ nhà trên giấy, tuy nhiên rất ít giao dịch được thực hiện, đồng nghĩa dòng tiền vào bất động sản giảm.

Xung quanh thông tin “Giá nhà Bình Dương tăng tốc”, độc giả HYP bày tỏ quan điểm cho rằng thị trường bất động sản đang bắt đầu manh nha bước vào chu kỳ đóng băng:

“Có rất nhiều người hiện đã xuất hiện cắt lỗ nhà trên giấy rồi. Nhiều chủ đất nền rao bán rồi nhưng giá vẫn chưa giảm là mấy. Tuy nhiên, rất ít giao dịch được thực hiện. Có nghĩa là dòng tiền vào bất động sản đã có dấu hiệu suy giảm. Và chu kỳ đóng băng bất động sản đã manh nha xuất hiện. Cuối năm nay, khi ngân hàng đáo hạn, sẽ có một đợt xả hàng ồ ạt. Mấy căn chung cư tăng giá bán cũng là một hình thức quảng cáo. Còn thời gian sẽ trả lời cho các chủ đầu tư biết. Đã hết thời làm ăn dễ rồi”.

Trong khi đó, phản bác lại ý kiến trên, bạn đọc Đêm dài lắm mộng lại cho rằng việc bất động sản đóng băng, hạ giá là chuyện khó xảy ra:

“Lãi suất ngân hàng đang chiều hướng hạ thấp, tiền gửi không còn hấp dẫn và nỗi lo của người giữ tiền mặt như ngồi trên lửa. Giai đoạn này, tiền sẽ chảy sang kênh đầu tư khác như: bất động sản, chứng khoán. Bất động sản là kênh đầu tư cất giữ tài sản an toàn hơn chứng khoán nhưng thanh khoản lại kém hơn chưng khoán nên hai kênh này là xu thế trong tương lai. Còn chờ đóng băng, hạ giá bất động sản chắc chỉ có người mơ xa, nhất là với đất Bình Dương trong tương lai”.

Bạn nghĩ sao về tương lai gần của thị trường bất động sản Việt Nam?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *