Maverick Protocol (MAV) Là Gì? Tìm hiểu dự án Binance Launchpool thứ 34

Maverick Protocol là một sàn DEX AMM sử dụng giải pháp Directional LPing. Đây cũng là dự án Binance Launchpool thứ 34. Hãy cùng Bigcoin tìm hiểu dự án Maverick Protocol có gì đặc biệt qua bài viết dưới đây.

1. Ý tưởng

1.1. Maverick Protocol là gì?

Maverick Protocol là một sàn DEX AMM sử dụng giải pháp Directional LPing. Mevarick Protocol được biết đến là Dynamic Distribution đầu tiên, giúp nhà cung cấp thanh khoản linh hoạt hơn trong việc lựa chọn nơi đặt thanh khoản giúp người dùng không phải giám sát vị trí thanh khoản và không mất nhiều phí. Khi giá biến động lên hoặc xuống đều có thanh khoản để giao dịch.

1.2. Nguồn gốc ra đời

Maverick là hợp đồng thông minh EVM, ban đầu ra mắt trên Ethereum hiện tại dự án đã có trên zkSync ERA và trong tương lai sẽ phát triển thêm nhiều L1 và L2 khác.

Huong dan tham gia Binance Launchpool mav 1
Hướng dẫn tham gia Binance Launchpool – MAV

2. Sản phẩm

2.1. Các chức năng chính

 • Maverick Protocol có các chức năng chính là:
 • Swap: Người dùng có thể giao dịch các token với nhau với mức giá tốt nhất.
 • Pools: Người dùng cung cấp thanh khoản có thể gửi tài sản với các chế độ, mức phí, độ rộng khác nhau để kiếm lợi nhuận từ phí giao dịch
 • Portfolio: Giao diện quản lý tài sản người dùng, trên đây bạn có thể theo dõi số dư trong ví, phần thưởng kiếm được từ việc cung cấp thanh khoản.
 • Boosted Positions: Giúp các pool thanh khoản đưa ra các chiến dịch khuyến khích phần thưởng thu hút người dùng.
 • Engage: Các dự án có thể khuyến khích thanh khoản trong Maverick với độ chính xác cao. Bằng cách khuyến khích vị thế Boosted trên Maverick, một dự án có thể thu hút các nhà cung cấp thanh khoản tập trung vào một nhóm cụ thể — tối đa hóa hiệu quả của các ưu đãi của họ.

2.2. Điểm nổi bật sản phẩm

 • Maverick Protocol cung cấp cho LPs gồm “bốn chế độ linh hoạt” để thêm thanh khoản.
 • Chế độ Right – thanh khoản di chuyển theo giá khi giá tăng, nhưng không di chuyển khi giá giảm.
 • Chế độ Left – thanh khoản di chuyển theo giá khi giá giảm, nhưng không di chuyển khi giá tăng.
 • Chế độ Both – thanh khoản di chuyển theo giá khi giá tăng và giảm.
 • Chế độ Static – thanh khoản không di chuyển.
 • Trên Maverick AMM có tính năng rất hanh đó là hỗ trợ Native LST.
 • Native LST Support: Maverick AMM là duy nhất AMM được xây dựng để hỗ trợ Liquid Staking Tokens (LSTs) một cách tự nhiên. Các AMM với phạm vi tĩnh và stableswap không được thiết kế để xử lý tài sản tích lũy lợi suất như LSTs.
 • Price Following: Với các chế độ di chuyển động của nó, Maverick AMM là giải pháp lý tưởng để duy trì thanh khoản trong phạm vi quãng đường lợi suất của LSTs. Điều này giúp đảm bảo thanh khoản luôn ở gần giá trong suốt chu kỳ lợi suất của LST.
 • Protocol Support: Các giao thức LSTs – cả lớn lẫn nhỏ – đang cạnh tranh nhau để chia sẻ thị phần. Maverick là nền tảng hiệu quả nhất cho sự cạnh tranh đó xảy ra: LPs có thể cung cấp thanh khoản một cách hiệu quả và các giao thức có thể khuyến khích phân phối thanh khoản mà họ mong muốn một cách hiệu quả.

2.3. Người dùng tham gia Maverick kiếm lợi nhuận như nào?

Trader (nhà giao dịch): Những người tham gia giao dịch trên Maverick sẽ được hưởng lợi với giá tốt, bằng cách tự động chuyển thanh khoản theo hoạt động giao dịch, Maverick đảm bảo luôn có một cơ sở hỗ trợ thanh khoản lớn. Điều này dẫn đến việc định giá tốt hơn và trượt giá thấp hơn cho các nhà giao dịch.

Liquidity Providers (nhà cung cấp thanh khoản): Maverick tự động hóa việc tập trung lại thanh khoản một cách tự nhiên. Điều này có nghĩa là nhà cung cấp thanh khoản có thể định cấu hình chiến lược thanh khoản đang hoạt động mà bạn không phải tự quản lý giúp tiết kiệm thời gian và phí gas.

Protocol (Các giao thức, dự án): Các protocol mới cần thanh khoản trên chuỗi để phát triển. Maverick cho phép các giao thức sử dụng các ưu đãi chính xác để định hình phân phối thanh khoản toàn cầu nhằm đáp ứng các mục tiêu của các giao thức.

3. Đội ngũ phát triển của Maverick

Đội ngũ phát triển của Maverick bao gồm các thành viên và cố vấn từ trước đây đã làm việc tại MetaMask, BitTorrent, Abra, TrueFi, Paxful và LedgerPrime như: Bob Baxley là nhà phát triển chính của Maverick

 • Doctor Steel: Quản lý dự án
 • Freddy: Quản lý cộng đồng

4. Đối tác và nhà đầu tư

Maverick Protocol đã gọi được $8M từ vòng Strategic từ các quỹ đầu tư: Altonomy, Circle Ventures, CMT Digital, Coral DeFi, Gemini Frontier Fund, GoldenTree Asset Management, Jump Crypto, LedgerPrime, Spartan Group, Taureon, và Tron Foundation.

Maverick cũng gọi được 1M từ vòng seed. Maverick được hỗ trợ bởi những tên tuổi đình đám hiện tại như quỹ Pantera, Jump, Altonomy, Circle, Gemini, Spartan,…

Huong dan tham gia Binance Launchpool mav 3

5. Tokenomics

5.1. Thông tin chung

 • Tên token: Maverick Protocol
 • Ticket: MAV
 • TOKEN CONTRACT: 0x7448c7456a97769F6cD04F1E83A4a23cCdC46aBD Blockchain: Ethereum
 • Tổng cung: 2,000,000,000

5.2. Tính năng token

MAV là token tiện ích chính trong Maverick Protocol, đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái giao thức. Chủ sở hữu MAV có thể sử dụng token để tham gia vào quản trị giao thức, bằng cách staking và nhận veMAV, để có quyền bỏ phiếu trong các quyết định quản trị.

5.3. Phân bổ token

Người dùng Binance có thể lock BNB và TUSD trên **Binance Launchpool để farm MAV bắt đầu từ 07:00 AM ngày 14/06/2023 (UTC+7) và kết thúc trong vòng 25 ngày, với lượng token làm phần thưởng Launchpool là 30 triệu MAV.

Sau khi đã đạt đủ thanh khoản, Binance sẽ niêm yết Maverick với các cặp giao dịch MAV/BTC, MAV/USDT và MAV/TUSD

Thông số về đợt Launchpool MAV như sau:

 • Phần thưởng Token Launchpool: 30,000,000 MAV (1.5% tổng cung Token)
 • Tổng cung lưu thông ban đầu: 250,000,000 MAV (12.5% tổng cung Token)
 • Smart Contract: 0x7448c7456a97769F6cD04F1E83A4a23cCdC46aBD (ERC-20)
 • Điều khoản: Không giới hạn tối đa. Yêu cầu KYC

Các Pool được hỗ trợ:

 • Stake BNB: 24,000,000 MAV (80% phân bổ launchpool)
 • Stake TUSD: 6,000,000 MAV (20% phân bổ launchpool)
 • Thời gian farming: Từ 07:00 ngày 14/06/2023 (giờ VN) đến 06:59 ngày 09/07/2023 (giờ VN).

6. Lộ trình phát triển

Huong dan tham gia Binance Launchpool mav 2

Qúy 3 2023

Phát triển trên BNB chain

Khởi chạy các hợp đồng ký quỹ và quản trị bỏ phiếu

Quý 4 năm 2023 (tùy thuộc vào phiếu bầu của DAO)

Khởi chạy Boosted Pool Voting

Hỗ trợ thêm nhiều chain khác

Nửa đầu năm 2024 (tùy thuộc vào phiếu bầu của DAO)

Hỗ trợ thêm nhiều chain khác

Tích hợp MAV LayerZero và nhiều chain khác

7. Kết luận

Maverick sử dụng giải pháp mới cho sàn dex AMM giúp tối ưu vốn cho người dùng. Mặc dù mới ra mắt, nhưng Maverick đã thu hút được lượng lớn người dùng, volume đã đạt 8.74B theo defilama. Điểm đặc biệt là Maverick được launchpool trên Biance ngay tâm bão giữa cuộc chiến giữa SEC và Binance, liệu đây có phải là con bài tẩy giúp mọi người quên đi những lùm xùm vừa qua về Binance

Nguồn: Binance Feed

Theo: list coin sắp lên sàn Binance

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *