Nga cân nhắc bán quyền lực tiền ảo cho Kazakhstan

Tập đoàn năng lượng khổng lồ Inter RAO của Nga hiện đang thảo luận về việc cung cấp điện cho Kazakhstan, nơi các thợ đào tiền điện tử bị cáo buộc đã gây ra mức tiêu thụ tăng đột biến trong năm nay. Quốc gia này đang kỳ vọng mức thâm hụt điện sẽ lên tới 600 megawatt khi nhu cầu trong mùa đông còn tăng hơn nữa.

Kazakhstan có khả năng mua điện từ Liên bang Nga để đối phó với tình trạng thiếu hụt

Inter RAO, một nhà sản xuất điện lớn ở Nga, đang tổ chức các cuộc đàm phán về khả năng cung cấp điện cho Kazakhstan bắt đầu từ tháng 11, một đại diện cấp cao nói với các phóng viên. Alexandra Panina, một thành viên ban lãnh đạo của công ty, giải thích rằng tăng trưởng tiêu thụ ở Kazakhstan là khoảng 7%, lưu ý rằng đây là lần đầu tiên quốc gia này phải đối mặt với thâm hụt trong những tháng mùa đông lạnh giá. Được hãng thông tấn Interfax trích dẫn, cô ấy nói:

Bây giờ tôi đang thảo luận về khả năng cung cấp điện thương mại của Nga cho Kazakhstan vào tháng 11.

Sự thiếu hụt ở Kazakhstan dự kiến ​​sẽ lên tới 600 megawatt (MW) khi nhu cầu đạt đỉnh trong mùa đông sắp tới, và ước tính cho thấy mức thâm hụt có thể vượt quá 1 gigawatt (GW) trong tương lai, Panina nói thêm. Cô cũng tiết lộ rằng Inter RAO đang xem xét yêu cầu từ Kyrgyzstan về nguồn cung cấp bổ sung thông qua lưới điện của Kazakhstan.

Các công ty khai thác tiền điện tử đã và đang chuyển đến quốc gia Trung Á bị thu hút bởi tỷ lệ năng lượng thấp trong bối cảnh cuộc đàn áp ngành công nghiệp này đang diễn ra ở Trung Quốc. Các nhà chức trách ở Nur-Sultan tuần trước đã thông báo rằng mức tiêu thụ điện đã tăng lên gần 83 tỷ kilowatt giờ (kWh) trong chín tháng đầu năm, nói rằng các thợ mỏ chịu trách nhiệm chính cho sự gia tăng này.

Nga đổ lỗi cho khu vực khai thác tiền điện tử đang bùng nổ của Kazakhstan về các vấn đề nguồn cung

Alexandra Panina chỉ ra hai lý do chính dẫn đến những vấn đề hiện tại của Kazakhstan. Bà tin rằng giới hạn về giá điện đã dẫn đến việc đầu tư không đủ vào việc hiện đại hóa và nâng cấp cơ sở hạ tầng và công suất phát điện sôi động của đất nước. Sau đó, điện giá rẻ đã đưa nhiều thợ đào tiền điện tử vào đất nước vốn không được chuẩn bị sẵn sàng cho dòng tiền. Cơ quan điều hành năng lượng Nga nhấn mạnh: Thợ mỏ đã trở thành một vấn đề lớn đối với Kazakhstan.

Nhập khẩu điện bị cấm theo luật ở Kazakhstan trừ khi nhà điều hành lưới điện quốc gia KEGOC báo hiệu rằng có nguy cơ thâm hụt điện, đó chính xác là trường hợp hiện tại. Điều đó làm cho nó có thể cung cấp năng lượng điện từ Liên bang Nga láng giềng.

Đầu tháng này, trong cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Bộ trưởng Năng lượng Nga Nikolai Shulginov nói rằng bộ của ông đang lo lắng về thâm hụt điện của Kazakhstan, gây ra bởi việc khai thác nhiều năng lượng của các loại tiền kỹ thuật số, trong số các yếu tố khác, mà chưa được lên kế hoạch. .

Shulginov phàn nàn tại Điện Kremlin: “Điều này ảnh hưởng đến hoạt động của các nhà máy điện của chúng tôi, bởi vì chúng được sử dụng ở các chế độ kém hiệu quả, thứ hai – chúng tôi thường buộc phải nhanh chóng bật chúng lên. Alexandra Panina xác nhận rằng vấn đề đã đạt đến “mức độ chính trị nghiêm trọng” và kêu gọi đưa nó trở lại lĩnh vực thương mại đồng thời ám chỉ rằng Nga có thể tăng tỷ lệ xuất khẩu cho Kazakhstan.

Bạn có nghĩ rằng Kazakhstan sẽ buộc phải mua điện từ Nga để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ những người khai thác tiền điện tử? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Thẻ trong câu chuyện này

Tiền điện tử, thợ đào tiền điện tử, khai thác tiền điện tử, Tiền điện tử, Tiền điện tử, thâm hụt, Điện, nhà cung cấp điện, Năng lượng, công ty năng lượng, gã khổng lồ năng lượng, Xuất khẩu, nhập khẩu, Inter RAO, Kazakhstan, Panina, quyền lực, phát điện, Putin, Nga, nga, Russian Liên đoàn, tình trạng thiếu hụt, Nguồn cung cấp

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *