Ngân hàng lớn nhất của Úc nhận thấy ‘rủi ro lớn hơn khi không tham gia’ vào tiền điện tử – Tin tức Bitcoin nổi bật

Giám đốc điều hành của Commonwealth Bank of Australia (CBA), ngân hàng lớn nhất của đất nước, nhận thấy rủi ro lớn khi không tham gia vào tiền điện tử. “Chúng tôi thấy rủi ro khi tham gia, nhưng chúng tôi thấy rủi ro lớn hơn khi không tham gia,” ông giải thích.

FOMO tiền điện tử, Các ngân hàng cần phải tham gia, Giám đốc điều hành của Commonwealth Bank cho biết

Giám đốc điều hành Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia, Matt Comyn, đã nói về nỗi sợ hãi bị bỏ lỡ (FOMO) khi nói đến bitcoin và tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Television tại Sydney hôm thứ Năm. Commonwealth Bank, hay Commbank, là một ngân hàng đa quốc gia của Úc với các doanh nghiệp trên khắp New Zealand, Châu Á, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh

Comyn giải thích rằng mặc dù tiền điện tử “rất dễ bay hơi và mang tính đầu cơ”, các ngân hàng cần tham gia vào công nghệ tiền điện tử và blockchain, với lý do nhu cầu giao dịch tiền điện tử của khách hàng là vô độ. Anh ấy nói:

Chúng tôi thấy rủi ro khi tham gia, nhưng chúng tôi thấy rủi ro lớn hơn khi không tham gia.

Trong khi nhấn mạnh, “Điều quan trọng là chúng tôi không có quan điểm về bản thân loại tài sản,” ông lưu ý, “Chúng tôi coi nó như một loại tài sản rất dễ bay hơi và mang tính đầu cơ.”

Hơn nữa, ngân hàng tin rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại. Giám đốc điều hành của Commbank cho biết:

Chúng tôi cũng không nghĩ rằng lĩnh vực này và công nghệ sẽ sớm biến mất. Vì vậy, chúng tôi muốn hiểu điều đó, chúng tôi muốn cung cấp một chào hàng cạnh tranh cho khách hàng với những công bố phù hợp xung quanh rủi ro.

Ông chủ của Commonwealth Bank cũng bình luận về các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). “Nhiều ngân hàng trung ương đang xem xét khả năng ứng dụng của một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, nó trông như thế nào, lợi ích của nó là gì,” ông nói. “Đó là điều mà chúng tôi muốn tham gia. Chúng tôi nghĩ rằng điều quan trọng là Australia đang xây dựng năng lực và thử nghiệm các phiên bản khác nhau trong tương lai. Chúng tôi hy vọng mình có thể đóng một vai trò nào đó trong đó. ”

Đầu tháng này, ngân hàng đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp cho một số khách hàng khả năng mua, bán và nắm giữ tài sản tiền điện tử trực tiếp thông qua ứng dụng của mình với sự hợp tác của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini “CBA sẽ cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào tối đa mười tài sản tiền điện tử được chọn bao gồm bitcoin, ethereum, bitcoin cash và litecoin, ”ngân hàng cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng“ Việc thí điểm sẽ bắt đầu trong những tuần tới và CBA dự định sẽ dần dần triển khai nhiều tính năng hơn cho nhiều khách hàng hơn vào năm 2022. ”

Bạn nghĩ gì về nhận xét của Giám đốc điều hành Ngân hàng Khối thịnh vượng chung của Úc? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *