Người dùng hoảng sợ sau khi Coinbase gửi nhầm thông báo đặt lại 2FA

Khách hàng của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Hoa Kỳ Coinbase đã trải qua cuối tuần vô cùng hoảng loạn sau khi sàn giao dịch gửi nhầm email cho người dùng thông báo rằng cài đặt xác thực hai yếu tố (2FA) của họ đã bị thay đổi.

Vào ngày 27 tháng 8, Coinbase đã vô tình gửi email tới 125.000 khách hàng của mình, dẫn đến phản ứng dữ dội từ công chúng.

Coinbase đã lên Twitter vào ngày 29 tháng 8 để xin lỗi về sự cố nhầm lẫn, nói rõ: “Chúng tôi đang tập trung vào việc xây dựng niềm tin và bảo mật vào cộng đồng tiền điện tử để hệ thống tài chính mở mà tất cả chúng tôi mong muốn trở thành hiện thực. Chúng tôi nhận ra rằng những vấn đề như thế này có thể làm tổn thương lòng tin đó ”.

Bất chấp lời xin lỗi của Coinbase, nhiều người dùng của nó cho biết đã thực hiện các biện pháp quan trọng để phản hồi lại email trong khi lo sợ rằng tài khoản của họ đang bị tin tặc nhắm mục tiêu, bao gồm đại tu cài đặt bảo mật và thanh lý tài khoản tiền điện tử của họ.

Các bình luận trên phương tiện truyền thông xã hội của sàn giao dịch cũng cho thấy nhiều khách hàng đã không thể truy cập vào ứng dụng Coinbase trong vài ngày sau sự cố.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để lấy lại niềm tin của mọi khách hàng của chúng tôi, những người đã bị ảnh hưởng bởi những thông báo đó,” Coinbase nói thêm.

Công ty cũng thông báo họ đang hoàn trả cho người dùng số Bitcoin (BTC) trị giá 100 đô la.

Sàn giao dịch đã đăng lời xin lỗi của mình trong subreddit r / Coinbase vào ngày 30 tháng 8 trước những phản ứng trái chiều từ khách hàng.

Redditor “CoCraic_PNW” tuyên bố rằng họ vẫn chưa nhận được khoản tín dụng 100 đô la như đã hứa mặc dù đã nhận được tin nhắn 2FA trên cả Coinbase và Coinbase pro, cam kết sẽ chuyển hoạt động kinh doanh của họ sang một sàn giao dịch khác sau vụ việc.

“Film2021” cũng tuyên bố rằng họ vẫn chưa nhận được khoản tín dụng trị giá $ 100 BTC và hiện đang tìm cách chuyển tiền của họ từ Coinbase sang một sàn giao dịch đối thủ.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều sử dụng tài khoản quảng cáo của họ tại Coinbase, với Redditor “Leagance” ca ngợi công ty đã kịp thời bồi thường cho lỗi của nó:

“Chỉ có 100 đô la của tôi. Cảm ơn Coinbase. Bất kể tình huống như thế nào, thật tuyệt khi biết tôi có thể khóa tài khoản của mình nhanh chóng và dễ dàng như thế nào nếu có một số loại thay đổi 2FA. ”

Liên quan: Các giám đốc điều hành Bitstamp và Ledger cân nhắc cuộc tranh luận về dịch vụ khách hàng sau câu chuyện Coinbase

Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi có thông tin rằng hàng nghìn khách hàng bất bình cho rằng tài khoản Coinbase của họ đã bị tấn công và làm trống.

Theo một câu chuyện của CNBC được công bố vào ngày 24 tháng 8, hàng nghìn người dùng khẳng định rằng bộ phận hỗ trợ của Coinbase đã không đáp ứng các yêu cầu trợ giúp liên quan đến vụ việc bị cáo buộc.

“Các cuộc phỏng vấn với khách hàng của Coinbase trên toàn quốc và xem xét hàng nghìn đơn khiếu nại cho thấy một mô hình chiếm đoạt tài khoản, trong đó người dùng thấy tiền đột nhiên biến mất khỏi tài khoản của họ, tiếp theo là dịch vụ khách hàng kém từ Coinbase khiến những người dùng đó cảm thấy buồn bã và tức giận”. CNBC viết.

Đầu tháng này, Coinbase đã công bố một đường dây điện thoại hỗ trợ mới cho những khách hàng tin rằng tài khoản của họ đã bị tấn công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *