Liệu sàn Binance có sập không ? Và điều gì sẽ xảy ra ?

Sàn Binance có sập không ? là một câu hỏi mà rất nhiều đọc giả gửi đến email chúng tôi trong thời gian vừa qua. Vậy chúng ta hãy cùng nhau đi tìm nguyên nhân cũng như vẽ ra viễn cãnh nếu Binance thật sự sụp đổ thì chúng ta cần làm gì ?

Sàn Binance là gì ?

Binance là sàn giao dịch tiền ảo số 1 thế giới hiện nay về tất cả mọi mặt, Binance không chỉ xếp hạng 1 mà còn bỏ xa tất cả các đối thủ còn lại gấp 3-10 lần về Khối lượng giao dịch, số người dùng .v.v. Độ phổ biến của Binance mạnh mẽ đến nỗi ngay cả những người chưa tham gia vào thị trường cũng biết về Binance, vó thể ví Binance giống như ” Phố Wall Online ” trên thị trường tiền ảo.

Sàn Binance có nguy cơ sập hay không ?

Câu trả lời khách quan: là có nhé, bởi không có điều gì là tuyệt đối cả và Binance cũng không ngoại lệ mặt dù đánh giá tỉ lệ xảy ra vấn đề này chỉ vào khoản dưới 1% mà thôi, kể cả Ngân Hàng còn có nguy cơ sụp đổ huống chi là Binance.

Câu trả lời theo thực tế: rất khó và hầu như không thể Binance sụp đổ được vì

 1. Binance là con gà đẻ trứng vàng của CZ, đưa ông từ người vô danh trở thành tỉ phú TOP20 trên toàn cầu và trở thành người đàn ông quyền lực nhất thị trường Blockchain. Binance gần như là 99% nguồn thu nhập chính của CZ.
 2. Khả năng bị Hack dẫn đến sập: Binance hiện là sàn giao dịch chi nhiều tiền nhất cho công tác bảo mật ( gấp 10-20 lần những sàn giao dịch khác ), nên nếu nói Binance có lỗ hỏng để sập thì những sàn khác có an toàn hơn ?
 3. Binance bị sập do vấn đề pháp lý: rủi ro này khá thấp vì hầu như các quốc gia tiến bộ đang chuẩn bị hành lang pháp lý để công nhận tiền ảo.

Những Fub New – Bad New của Binance từ đâu mà có ?

 1. Từ những đối thủ cạnh tranh: vấn đề này đâu đâu cũng thấy, fub vào sàn lớn nhất để lấy hiệu ứng đám đông rồi tung ra những sàn giao dịch mới, những ưu đãi, khuyến mãi .v.v.
 2. Từ những người bị khóa tài khoản: nhiều khách hàng vi phạm chính sách của Binance và bị khóa tài khoản ( đọc bài riêng về khóa tài khoản Binance tại đây ).
 3. Từ những nhà đầu tư thua lỗ: nhiều nhà đầu tư tham gia chưa tìm hiểu kỹ dẫn đến đầu tư thua lỗ sinh ra oán niệm đối với thị trường và đối với sàn.
 4. Từ những người tạo hiệu hứng lôi kéo thành viên.

Điều gì xảy ra khi sàn Binance sập ?

Chắc hẳn bạn còn nhớ vụ sập sàn MT và Polo cách đây 5 năm về trước, sau những cú sập dẫn đến thị trường chia 10 lần giá trị. Nhưng hãy nhớ rằng MT hay Polo chỉ là những sàn giao dịch thuần túy còn Binance là một tập đoàn lớn nhiều ngành nghề nếu sập thì:

 • Thị trường biến động cực mạnh, bốc hơi ít nhất 70-80% ( coin chia 20-50 lần là bình thường ) bởi Binance hiện nắm hơn 60% khối lượng giao dịch toàn cầu.
 • Sẽ mất nhiều năm để khôi phục.
 • Hàng loạt nhà đầu tư tay trắng.
 • Mất niềm tin về thị trường.

Nói tóm lại Binance mà sập gần như thị trường sẽ sập theo.

Cần làm gì để phòng tránh rủi ro ?

Hiện có 02 ý kiến được đông đảo nhà đầu tư chia sẽ để phòng tránh rủi ro sàn Binance sập:

01. Rút coin trên sàn về ví khác, ví lạnh:

Nhưng vấn đề này rủi ro như sau:

 • Nếu thị trường tăng mạnh ngay đồng coin của bạn mà bạn không chuyển lên sàn kịp để bán thì sao ( UNFI là ví dụ từ 3$ lên 44$ chỉ trong vài chục phút ).
 • Rủi ro mất Key, mất thiết bị, quên mã .v.v.
 • Còn nếu rút về những ví như Trust, Meta, C98, Coinbase .v.v. thì về bản chất những ví này đều do những công ty về Blockchain sở hữu … điều gì khiến bạn nghĩ rằng những công ty này uy tín an toàn hơn Binance ?
 • Thậm chí những chiếc ví lạnh dạng USB cũng do những công ty A-B-C phát hành, liệu rằng họ có an toàn và uy tín hơn Binance ?

02. Mở tài khoản thêm 1-2 sàn khác

Đây là phương án khả dụng, nhưng thực tế mà nói thì nếu Binance sập thì bạn chắc cũng không chơi tiền ảo nữa đâu hjhj. Có 02 sàn mà bạn nên mở tài khoản dùng thêm và phân bổ vốn

 1. Sàn Gate: đây là sàn giao dịch chuyên bán những đồng Meme coin trước khi được list lên Binance, nên mở tài khoản và thử vận may nhé, link đăng ký sàn Gate: https://www.gate.io/signup/1000719
 2. Sàn giao dịch Kraken: đây là sàn giao dịch có pháp nhân đặt tại San Francisco, Hoa Kỳ vào năm 2011, link đăng ký sàn Kraken =>

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *