Sàn nào đủ sức soán ngôi Binance trong tương lai ?

Trong thời gian gần đây với Drama giữa SEC, DOJ và Binance liên tục diễn ra mỗi tuần, thì người dùng đặt ra vấn đề hoài nghi rằng ” liệu tiền ảo còn thật sự phi tập trung hay không ” khi mà chính phủ các nước trên thế giới đã bắt đầu chú ý và nhiều Quốc gia đặc biệt là Mỹ và Trung Quốc đang thắt chặt nhằm đưa tiền ảo vào kiếm soát và quản lý.

Mặc dù Binance sập là điều khó có thể xảy ra nhưng với châm ngôn ” đừng bao giờ bỏ trứng cùng một giỏ ” thì bây giờ bạn nên bắt đầu đặt câu hỏi ” Sàn nào đủ sức thay thế Binance trong tương lai ? ” đi nhé.

Liệu sàn Binance có sập đổ hay không ?

Câu trả lời là có nhưng là viễn cảnh khó xảy ra vì một số nguyên nhân sau đây:

  • Hãy xem lại vụ sụp đổ của MtGox, LUNC và FTX gần đây điều có một điểm dung là ” mất tính thanh khoản “, vì cơ bản những sàn giao dịch này sử dụng vốn vay đòn bẩy quá cao khi thị trường biến động mạnh sẽ ảnh hưởng DOMINO và nếu không đủ tiền thanh khoản thì sẽ vỡ nợ ( mình ví dụ vốn bạn chỉ có 2 đô bạn đi vay thêm 8 đô nữa thành 10 đô, vậy khi người dùng rút ra 3-4 đô là tạo hiệu ứng domino liền).
  • Còn về Binance là sản giao dịch có nền tảng tài chính mạnh nhất và không sử dụng tiền đi vay ( thời điểm FTX có thời điểm Binance xử lý lệnh rút của khách hàng lên đến 10 tỷ USD trong 24h mà rất mượt). Cho nên nói hiệu ứng Domino ở Binance là cực khó xảy ra.
  • Nguy cơ lớn nhất là CZ đi tù ( 18 tháng ) và Binance US bị dừng hoạt động tại Mỹ: nếu các thỏa thuận được thông qua thì thôi, còn hậu quả xấu nhất là như trên. Nhưng Mỹ chỉ có thể xử lý CZ và đóng cửa Binance US thôi chứ không thể xử lý Binance Global được vì Binance Global trụ sở đăng ký kinh doanh ở nước khác ( Mỹ cũng vịn vào việc CZ và Binance can thiệp vào Binance US nên kéo theo xử lý, nếu không có Binance US thì Mỹ cũng chỉ có thể cấm cửa Binance Global như cái cách mà Trung Quốc từng làm mà thôi).
  • Vậy thì, Binance Global sẽ không thể bị Mỹ đóng cửa được, chỉ có thể cấm cửa tại Mỹ mà thôi nhưng Mỹ đâu có ngu mà đóng cửa con gà đẻ trứng vàng này nhỉ ( Binance US góp gần 30% doanh số cho Binance toàn cầu).

Như vậy: việc Binance sập thời điểm này là khó có thể xảy ra nhưng nó sẽ bị ảnh hưởng mạnh nếu trường hợp xấu nhất CZ và Binance US không thể đạt thỏa thuận tốt nhất với Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ – DOJ.

Vậy sàn nào đủ sức soán ngôi Binance trong tương lai ?

Thật sự để vượt qua gã khổng lồ Binance thì rất khó khăn, vì nếu Binance US có mất đi thì Volume của Binance Global cũng gấp 5-6 lần sàn đứng liền kề thứ hai. Nhưng với sự cố lần này thì chúng ta hãy tìm hiểu một số sàn giao dịch uy tín khác có khả năng tiệm cận Binance trong tương lai gần nhé:

#1. SÀN GIAO DỊCH BYBIT

Sàn Bybit của nước nào? Bybit chỉ được thành lập cách đây vài năm, vào năm 2018 và có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh. Nền tảng này đang phát triển nhanh chóng và đã có hơn 20 triệu người dùng. Xem xét thực tế rằng sàn giao dịch Bybit đã có mặt trên thị trường trong một thời gian ngắn như vậy, con số thực sự ấn tượng.

Điều quan trọng cần hiểu về sàn Bybit là đây không phải là một nền tảng giao dịch tiền điện tử thông thường, có nghĩa là ngoài giao dịch tài sản tiền điện tử thực sự, bạn cũng sẽ có thể giao dịch phái sinh.

Ưu đãi dành cho người dùng mới trên Bybit:

#2: SÀN GIAO DỊCH GATE.IO

Gate.io là sàn giao dịch điện tử lâu đời nhất tại Trung Quốc được thành lập vào năm 2013 với tên miền đầu tiên là Bter.com bởi CEO Lin Han. Sau đó, đến 2017 được đổi tên thành Gate.io và được sử dụng cho đến ngày nay dưới sự điều hành của tập đoàn Gate Technology Inc có trụ sở chính được đặt tại Hoa Kỳ.

Điểm mạnh nhất của sàn Gate.io là nó có rất nhiều đồng coin rác tiềm năng giá trị cực thấp, và một khi những đồng coin này được đưa lên những sàn lớn như Binance hay Coinbase thì giá trị tăng cao rất nhiều.

Một số ưu đãi dành cho người dùng mới trên Gate.io:

#3: SÀN GIAO DỊCH OKX

OKX là sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập bởi Star Xu vào tháng 1/2014 tại Trung Quốc. Sàn OKX được đầu tư hàng triệu USD từ các quỹ đầu tư mạo hiểm lớn trên thế giới như Giant Network Group, Longling Capital, Ceyuan Ventures, Qianhe Capital Management, eLong Inc và VenturesLab (đồng sáng lập bởi Tim Draper).

Thực chất, OKX trước đây có tên gọi là OKEX và là công ty con thuộc quản lý của nền tảng OKCoin. Đến tháng 1/2022, sàn giao dịch này chính thức được đổi tên thành OKX. Tuy nhiên vào năm 2018, trong bối cảnh chính quyền Trung Quốc ngày càng thắt chặt các quy định hà khắc đối với tiền điện tử, sàn OKX đã phải chuyển trụ sở sở sang đảo quốc Malta.

Hiện tại OKX đang xếp top 2 sàn giao dịch phái sinh, chỉ đứng sau Binance. Đồng thời, nền tảng được hơn 30 triệu người dùng trên 180 thị trường tin cậy và hỗ trợ giao dịch hơn 250 tài sản tiền điện tử.

Một số ưu đãi dành cho người dùng mới trên OKX

cz tu chuc
CZ đã từ chức

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *