Sec kiện Binance – toàn cảnh và phân tích chi tiết [Phần 1]

Sec kiện Binance US đang là chủ đề HOT nhất trong nữa cuối năm 2023 này, ngay lúc này không chỉ thị trường tiền ảo mà cả giới tài chính đang theo dõi vụ việc để định hình việc phát triển tiếp theo của thị trường tiền ảo. Vậy tại sao chỉ một sàn giao dịch chuẩn bị bị khởi kiện lại ảnh hưởng đến như vậy, chúng ta hãy theo dõi nhé.

Vào ngày 1.6.2023 sau khi Mỹ thông qua việc nâng trần nợ công thì những tưởng thị trường tài chính nói chung và thị trường Crypto nói riêng sẽ có những bước khởi sắc, quá thật đã khởi sắc được gần một tuần nhưng ngay sau đó dã dấy lên thông tin Sec kiện Binance làm cho cả thị trường Crypto bị rúng động, sắc đỏ bao trùm.

SEC ĐÃ KHỞI KIỆN BINANCE CHƯA

Tình đến nay thì SEC vẫn chưa khởi kiện chính thức Binance nhé, vì những quy định pháp luật hiện hành vẫn chưa quy định cụ thể đến từng chi tiết cho thị trường Crypto do đó những thông tin Sec kiện Binance chỉ là dự kiến, thông tin sớm nhất chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật nhé.

VÌ SAO SEC KIỆN BINANCE

Lý do mà SEC khởi kiện Binance là cáo buộc Binance đã vi phạm luật quản lý về chứng khoán tại thị trường Mỹ.

Đơn vị bị Sec khởi kiện là BINANCE US một công ty thành viên của BINANCE GLOBAL

Binance US là gì: đây là sàn giao dịch lập ra để phục vụ cho công dân quốc tịch US, vì ở US quản lý về tiền ảo khá chặc sẽ các mặt thuế má .v.v. nên các sàn giao dịch muốn hoạt động ở Mỹ thì phải lập pháp nhân ở đây.

HẬU QUẢ CỦA VIỆC SEC KIỆN BINANCE US

Mức 1: Binance US và SEC thảo thuận ngoài tòa, Binance US đóng phạt và tiếp tục hoạt động. Đây là tình huống thường gặp nhất nếu bạn quay về lịch sử những công ty công nghệ như Apple, Micro, Face, Google .v.v. từng thậm chí bị Quốc Hội điều trần nhưng cuối cùng thì vấn đề vẫn là tài chính và nộp phạt .v.v. sau những lần kiện tụng như này thì số tiền nộp vào ngân sách lên đến vài trăm triệu thậm chỉ vài tỉ USD.

Mức 2: Binance US thua cuộc, đóng phạt và một số mã giao dịch bị liệt vào chứng khoán bị xóa khỏi sàn. Đây là một tình huống có thể xảy ra nhưng sẽ rất lâu vì luật hiện nay chưa có quy định cụ thể Crypto là chứng khoán ( Sec cáo buộc XRP là chứng khoán nhưng đã hơn 10 năm chưa giải quyết xong).

Mức 3: Binance US thua cuộc, đóng phạt và dừng hoạt động tại Mỹ. Đây là mức độ nghiêm trọng nhất và không mong muốn xảy ra kể cả đối với SEC, vì nếu Binance US dừng hoạt động tại Mỹ thì người chịu thiệt chính là công dân Mỹ và hàng năm sẽ mất một khoản tiền thuế lớn, chưa kể dừng hoạt động rồi thì tương lai còn ai để kiện mà đóng phạt 🙂

THUYẾT ÂM MƯU SEC KIỆN BINANCE US

Trong bối cảnh thị trường tài chính Mỹ đang khó khăn trầm trọng khi hàng loạt ngân hàng phá sản và sắp phá sản, nợ công qua nhiều dẫn đến nguy cơ vỡ nợ thì rõ ràng SEC đúng đầu tài chính Mỹ đang mất uy tín trầm trọng, vụ việc SEC khởi kiện Binance US có thể:

 • Ngăn dòng tiền chạy từ thị trường chứng khoán, ngân hàng sang thị trường Crypto, họ chấp nhận cho dịch chuyển nhưng ở một con số phù hợp.
 • Sec không thể kiểm soát thị trường Crypto, mà với vị thế đứng đầu họ muốn kiếm soát tất cả cuộc chơi mà Crypto là một nhân tố dị biệt trong cuộc chơi của họ.
 • Kiếm thêm tiền ( phạt ) cho ngân sách đang thâm hụt.

sec kien binance su that la phan tich am muu

CẬP NHẬT NGÀY 6.6.2023

 • Sec tiếp tục khởi kiện thêm Coinbase cũng với lý do tương tự như trên.
 • Đơn kiện của SEC vẫn chưa được thông qua và có vẻ như SEC sẽ đơn phương phong tỏa tiền của chính công dân Mỹ trên sàn Binance US.
 • Những Token bị Sec xem là chứng khoán trên Binance US: BNB, BUSD, SOL, ADA, MATIC, FIL, ATOM, SAND, MANA, ALGO, AXS và COTI.
 • Coinbase: SOL, ADA, MATIC, FIL, SAND, AXS, CHZ, FLOW, ICP, NEAR, VGX, DASH và NEXO

Một số ưu đãi cho bạn trên thị trường tiền ảo hiện nay:

 1. Link đăng ký Binance giảm đến 40% phí giao dịch: https://accounts.binance.com/vi/register?ref=XSR89DGC
 2. Link đăng ký sàn ByBit hưởng gói 4000$: https://www.bybit.com/vi-VN/depositblastoff/?affiliate_id=40810
 3. Đăng ký mua coin rác tiềm năng tại sàn Gate.io: https://www.gate.io/signup/1000719
 4. Theo dõi kênh Youtube kiến thức giao dịch: https://www.youtube.com/c/BinancePanda

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *