Slovenia triển khai các cuộc tham vấn công khai về Luật thuế tiền điện tử

Các nhà chức trách ở Slovenia đã chuẩn bị luật mới phù hợp để xác định cách thức các giao dịch và nắm giữ tiền điện tử bị đánh thuế trong nước. Các phương tiện truyền thông địa phương tiết lộ đề xuất, nhằm làm rõ vấn đề, đã được đệ trình để tham vấn công chúng trong tuần này.

Slovenia sửa đổi các quy tắc thuế đối với tiền điện tử

Bộ Tài chính ở Ljubljana đã mở cuộc tham vấn công khai về dự thảo luật quy định việc đánh thuế tiền điện tử, phương tiện truyền thông Slovenia đưa tin. Luật này dựa trên các đề xuất của Cơ quan Quản lý Tài chính của Cộng hòa Slovenia (FURS), được công bố vào tháng 8 năm nay.

Các sửa đổi dự kiến ​​sẽ đơn giản hóa kế hoạch thuế liên quan đến tài sản tiền điện tử. Theo quy định hiện hành, thu nhập chịu thuế từ hoạt động kinh doanh tiền ảo phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và cơ quan thuế phải kiểm tra nhiều giao dịch của người nộp thuế giữa mua, bán và chuyển đổi.

Theo các quy định sắp tới, tiểu bang sẽ áp dụng mức thuế cố định 10% đối với các cá nhân trao đổi tiền điện tử lấy tiền fiat. Tỷ lệ tương tự sẽ được áp dụng cho các giao dịch mua được thực hiện bằng tiền kỹ thuật số. Theo báo chí Slovenia, ngưỡng chịu trách nhiệm thuế hàng năm đã được đặt ở mức 15.000 € (khoảng 17.500 USD).

Nếu được thông qua, chế độ thuế mới sẽ chỉ ảnh hưởng đến các cá nhân tư nhân chứ không ảnh hưởng đến những người nắm giữ tiền điện tử như một tài sản của doanh nghiệp của họ. Bộ Tài chính đã ước tính rằng thuế có thể tích lũy từ 100.000 € (116.000 USD) đến 500.000 € (580.000 USD) hàng năm trong vài năm đầu tiên sau khi áp dụng.

Các thay đổi khác liên quan đến các quy định về thuế ở quốc gia thành viên EU sắp tới dưới hình thức sửa đổi luật thuế thu nhập sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2022. Các nhà lập pháp đã quyết định rằng những điều này có thể được thảo luận thêm bởi Ủy ban Tài chính trước khi được cơ quan lập pháp chấp thuận hoặc bác bỏ.

Một trong những đề xuất quan trọng là giảm thuế vốn và tăng trợ cấp thuế thu nhập chung, các báo cáo truyền thông tiết lộ. Ý định của chính phủ đã bị chỉ trích bởi các đảng đối lập trung tả đã tẩy chay cuộc bỏ phiếu vì 43 thành viên quốc hội Slovenia ủng hộ kế hoạch và 3 người bỏ phiếu phản đối.

Slovenia, một quốc gia nhỏ, thân thiện với bitcoin ở Đông Nam Âu, đã tự khẳng định mình là quốc gia đi đầu trong việc áp dụng tiền điện tử ở Lục địa già. Theo một báo cáo từ năm ngoái, quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, tiệm làm tóc và cơ sở thể thao nằm trong số hơn 1.000 địa điểm trên toàn quốc chấp nhận các loại tiền điện tử khác nhau cho các dịch vụ và dịch vụ của họ.

Bạn có nghĩ rằng luật thuế mới của Slovenia sẽ mang lại lợi ích cho người dùng tiền điện tử không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Thẻ trong câu chuyện này

sửa đổi, Thay đổi, chuyển đổi, Tiền điện tử, thuế tiền điện tử, thân thiện với tiền điện tử, Tiền điện tử, Tiền điện tử, dự thảo luật, Châu Âu, Liên minh châu Âu, Trao đổi, Fiat, tiền định danh, bộ tài chính, thuế thu nhập, Luật, các nhà lập pháp, Pháp chế, Ljubljana, quốc hội, Đề xuất, Mua hàng, bán hàng, slovenia, Slovenia, Thuế, chế độ thuế, Thuế

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *