Solana đạt mức cao kỷ lục tăng hơn 218% trong sáu tuần

Giá Solana (SOL) đã in thêm một cột mốc cao gần 85 đô la vào ngày 27 tháng 8 khi các nhà giao dịch đánh giá một loạt các nguyên tắc cơ bản lạc quan, bao gồm cả sự đột phá tiềm năng của Solana vào Phố Wall.

Vào ngày 24 tháng 8, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Osprey Funds đã đăng ký một quỹ Solana đầu tiên của loại hình này với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Khi làm như vậy, công ty New York đã gợi ý về việc đưa tổ chức tiếp xúc với các thị trường SOL khi giá trị của mã thông báo tăng hơn 4.300% vào năm 2021.

Một ngày sau, công ty cung cấp dữ liệu thời gian thực Pyth Network thông báo rằng nó sẽ hoạt động trên blockchain bằng chứng cổ phần của Solana. Công ty cung cấp “dữ liệu phát trực tuyến có độ trung thực cao” từ các công ty thương mại và sàn giao dịch, cho phép công ty bao gồm hoạt động thị trường toàn cầu mà không phụ thuộc vào bất kỳ nguồn dữ liệu đơn lẻ nào.

Pyth sẽ sử dụng giao thức truyền thông chuỗi chéo của Solana “Wormhole” để truyền phát dữ liệu thị trường với các ứng dụng phi tập trung hoạt động trên blockchain Ethereum, Binance Smart Chain và Terra.

Các sự kiện nâng cao đã giúp tỷ giá SOL / USD tăng lên mức cao kỷ lục 84,96 USD vào thứ Sáu, tăng hơn 218% trong sáu tuần giao dịch.

b362130a 2f83 4983 88f1 7a78b5a343bc
Biểu đồ giá hàng ngày của Solana. Nguồn: TradingView.com

Những con bò đực của SOL nhìn thấy triển vọng nhu cầu cao hơn

Các nhà giao dịch dường như đã tăng giá thầu của họ đối với cặp tiền này, dự đoán rằng sự xâm nhập của nó vào Phố Wall, cùng với việc áp dụng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), sẽ thúc đẩy nhu cầu về mã thông báo SOL trong tương lai.

Điều đó chủ yếu là do SOL phục vụ hai trường hợp chính trong mạng Solana. Đầu tiên, người dùng có thể đặt cọc trực tiếp nắm giữ SOL của họ trên mạng hoặc bằng cách ủy quyền chúng cho người xác thực đang hoạt động để bảo mật chuỗi khối. Đổi lại, các bên liên quan nhận được phần thưởng lạm phát tỷ lệ với số dư đặt cược của họ.

Thứ hai, người dùng có thể sử dụng SOL làm phí để thực hiện các giao dịch hoặc chạy các hợp đồng thông minh. Do đó, càng nhiều dự án được triển khai vào hệ sinh thái Solana, thì lời hứa thúc đẩy nhu cầu về mã thông báo SOL càng cao.

Những tuần trước đó đã chứng minh sự phát triển không ngừng trong hệ sinh thái Solana. Ví dụ: Solana đã đột phá thành công trong lĩnh vực mã thông báo không thể thay thế (NFT) vào giữa tháng 8 với sự ra mắt của Degenerate Apes. Dự án đã chứng kiến ​​một bộ sưu tập gồm 10.000 bức tranh truyện tranh về loài vượn được bán hết chỉ sau tám phút.

Liên quan: Giá Solana tăng lên mức cao mới khi ra mắt dự án DeFi, tài trợ DEX 70 triệu đô la

Khi nó xảy ra, tổng khối lượng giao dịch đạt gần 96.000 SOL (hơn 5,9 triệu đô la vào thời điểm đó).

Thiết lập kỹ thuật SOL / USD

Động thái tăng giá mới nhất của Solana đã thúc đẩy nó kiểm tra đường xu hướng dốc lên như là mức kháng cự, tạo thành Kênh tăng dần, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

8c479393 0a14 45e0 a530 80de9e7049ae
Biểu đồ SOL / USD 4H có thiết lập kênh tăng dần. Nguồn: TradingView.com

Sự phục hồi giá SOL / USD đã chậm lại gần đường xu hướng trên của Kênh, đang chờ một sự đột phá tăng giá hoặc giảm về phía đường xu hướng dưới của Kênh, với đường trung bình động hàm mũ 50-4H (sóng nhung) gần $ 72,14 là mục tiêu hỗ trợ tạm thời.

Trong khi đó, biểu đồ SOL / USD hàng ngày cũng cảnh báo rủi ro giảm giá tiềm ẩn do chỉ số sức mạnh tương đối mua quá mức (RSI trên 70). Tuy nhiên, các yếu tố cơ bản mạnh mẽ có thể tiếp tục cung cấp các ngưỡng tăng giá ngay cả khi đối mặt với các đợt điều chỉnh giá tạm thời.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *