Standard Chartered ra mắt sàn giao dịch blockchain với fintech Trung Quốc

Công ty ngân hàng đa quốc gia Standard Chartered (StanChart) có trụ sở tại Vương quốc Anh đã ra mắt nền tảng tài trợ thương mại dựa trên công nghệ blockchain thông qua liên doanh với nhà cung cấp công nghệ tài chính chuỗi cung ứng Linklogis của Trung Quốc.

Được đặt tên là Olea, nền tảng này sẽ nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư tổ chức đang “tìm kiếm cơ hội trong một loại tài sản thay thế với các doanh nghiệp yêu cầu tài trợ chuỗi cung ứng,” theo một báo cáo từ The Korea Herald được công bố vào ngày 30 tháng 8.

Liên doanh vận hành nền tảng này sẽ có trụ sở chính tại Singapore, nơi Amelia Ng từ SC Ventures của StanChart sẽ lãnh đạo với tư cách là Giám đốc điều hành. Letitiat Chau, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc rủi ro của Linklogis, sẽ giữ chức Phó Giám đốc điều hành.

StanChart trở thành nhà đầu tư ngân hàng toàn cầu đầu tiên của Linklogis vào năm 2020, một năm sau khi hai đơn vị ký biên bản ghi nhớ để cùng khám phá và phát triển các giải pháp cho hệ sinh thái tài chính chuỗi cung ứng. Ngân hàng trước đây đã làm việc với các nhà lãnh đạo fintech có trụ sở tại Trung Quốc, bao gồm Ant Group, chủ sở hữu Alipay, có nền tảng thương mại toàn cầu dựa trên Antchain, Trusple đã được StanChart, Citi, DBS Bank, Deutsche Bank và nhiều người khác sử dụng.

kháng cự thấp nhất

Olea được cho là sẽ giúp StanChart nâng cao vị thế của mình trong lĩnh vực tài chính thương mại kỹ thuật số toàn cầu và lựa chọn triển khai cơ sở hạ tầng blockchain tiếp tục cam kết liên tục của ngân hàng với công nghệ này. Các ngân hàng đa quốc gia khác đã khai thác blockchain cho tài trợ thương mại, đặc biệt bao gồm HSBC, BNP Paribas và Citi, những ngân hàng có nền tảng chung đã sẵn sàng để ra mắt thương mại tại Singapore vào quý 2 năm 2020.

Có liên quan: Tài trợ thương mại: Ngành mới nhất thúc đẩy việc áp dụng DLT trong bối cảnh COVID-19

StanChart trước đây đã hợp tác sử dụng blockchain để tài trợ thương mại với nhiều ngân hàng tương tự như vậy thông qua nền tảng tài trợ thương mại blockchain eTrade Connect được ra mắt tại Hồng Kông vào năm 2018.

Cùng năm đó, nền tảng tài chính thương mại kỹ thuật số mà we.trade – bao gồm HSBC, Rabobank, Santander, Société Générale, UniCredit, Deutsche Bank và những ngân hàng khác với tư cách là ngân hàng sáng lập – đã hợp tác với chuỗi khối IBM Hyperledger Fabric để hoàn thành các hoạt động trực tiếp đầu tiên của nó .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *