Tổ chức Hồi giáo ở Indonesia chống lại tiền điện tử

Một chi nhánh cấp tỉnh của một tổ chức Hồi giáo lớn nhất ở Indonesia đã tuyên bố tiền điện tử là “haram” hoặc bị cấm theo luật tôn giáo. Quyết định được đưa ra sau một “cuộc thảo luận sôi nổi” có sự tham gia của một chuyên gia tiền điện tử, người được mời giải thích chi tiết về thực tiễn sử dụng tiền kỹ thuật số.

Tiền điện tử được coi là ‘Haram’ ở Indonesia

Chi nhánh địa phương của tổ chức tôn giáo Indonesia Nahdlatul Ulama ở Đông Java gần đây đã đưa ra thông báo về tình trạng của tiền điện tử theo luật Hồi giáo. Theo quan điểm không ràng buộc, các loại tiền kỹ thuật số được bảo mật bằng mật mã và được sử dụng như một công cụ giao dịch sẽ được coi là “haram”, có nghĩa là bị cấm.

Quyết định được đưa ra là kết quả của “bahtsul masail”, một cuộc thảo luận do tổ chức này tổ chức vào Chủ nhật, ngày 24 tháng 10, cổng thông tin Tempo của Indonesia đưa tin. Các thành viên tham gia vào cuộc tranh luận mà bài báo mô tả là “năng động” và “nóng bỏng”, đã kết luận rằng việc sử dụng tiền điện tử có thể làm suy yếu tính hợp pháp của các giao dịch tài chính.

Một điểm khác đã được nêu ra trong cuộc họp là tiền điện tử có thể đóng vai trò như một công cụ để thực hiện hành vi gian lận. Một thông báo được công bố trên trang web của chi nhánh Đông Java Nahdlatul Ulama trích lời Kiai Azizi Chasbullah, “người xác nhận của cuộc thảo luận,” cho biết:

Những người tham gia bahtsul masail đã hình thành quan điểm, mặc dù tiền điện tử đã được chính phủ thừa nhận là hàng hóa, rằng nó không thể được hợp pháp hóa theo [Islamic sharia].

Trong cuộc họp, họ cũng quyết định rằng “tiền điện tử không có bất kỳ lợi ích nào từ quan điểm sharia, như đã đề cập trong fiqh,” hoặc luật học Hồi giáo. Theo ấn phẩm của Indonesia, vị trí này đã được xác nhận bởi một “chuyên gia tiền điện tử”, người đã tham gia cuộc tranh luận tôn giáo để giải thích “thực hành thích hợp trong việc sử dụng tiền kỹ thuật số.”

Fatwa của tổ chức Hồi giáo được đưa ra sau khi chính phủ ở Jakarta gần đây chỉ ra rằng Indonesia không có kế hoạch áp dụng lệnh cấm rộng rãi đối với tiền điện tử. Phát biểu với truyền thông địa phương, Bộ trưởng Bộ Thương mại của đất nước Muhammad Luthfi tuyên bố rằng quyền lực hành pháp sẽ không theo bước chân của Trung Quốc, trong năm nay đã nhắc lại lệnh cấm đối với tất cả các giao dịch tiền điện tử và phát động một cuộc đàn áp khai thác và giao dịch bitcoin.

Sự phổ biến của tiền điện tử ngày càng phát triển ở Indonesia, quốc gia có dân số Hồi giáo lớn nhất trên thế giới. Giao dịch tiền điện tử đã tăng vọt trong năm nay và dữ liệu từ 13 sàn giao dịch trong nước được ủy quyền bởi Ban giám sát Sở giao dịch hàng hóa tương lai của đất nước cho thấy lượng giao dịch tăng 40% trong 5 tháng đầu năm 2021. Năm ngoái, tổng khối lượng đạt 65 nghìn tỷ rupiah (4,5 tỷ USD) ).

Các ý kiến ​​liên quan đến tiền kỹ thuật số phi tập trung đã khác nhau giữa các học giả Hồi giáo, chuyên gia và những người Hồi giáo bình thường trong những năm qua. Vào tháng 5, quyết định của một cơ quan tôn giáo nổi tiếng ở Cộng hòa Ingushetia thuộc Nga về việc cấm giao dịch với tiền điện tử đã gây ra phản ứng tiêu cực trên phương tiện truyền thông xã hội. Tháng 10 năm ngoái, một chuyên gia hàng đầu về tuân thủ Sharia ở Malaysia nói rằng tài sản tiền điện tử là một loại hàng hóa hợp pháp.

Bạn có nghĩ rằng lời khuyên của Nahdlatul Ulama về tiền điện tử sẽ được các tổ chức Hồi giáo khác ở Indonesia hỗ trợ không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.

Thẻ trong câu chuyện này

Tiền điện tử, chuyên gia tiền điện tử, Tiền điện tử, Tiền điện tử, tranh luận, Tiền tệ kỹ thuật số, Tiền kỹ thuật số, thảo luận, Chuyên gia, Fatwa, haram, Indonesia, Indonesia, Hồi giáo, đạo Hồi, luật Hồi giáo, pháp lý, Hồi giáo, Hồi giáo, Nahdlatul Ulama, Ý kiến, Tổ chức, tôn giáo , Sharia

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *