[TOP 20 Tiền Ảo 2023] – Những đồng tiền điện tử tiềm năng đáng đầu tư Nhất

Những đồng tiền điện tử tốt nhất đáng đầu tư nhất là chủ đề chính trong bài viết này bởi nếu bạn đã bắt đầu hành trình đầu tư tiền ảo của mình thì bạn không thể nào không biết đến những đồng COIN TIỀM NĂNG này nhé. Trong bài viết này mình sẽ chia ra 10 đồng tiền điện tử đã khẳng định được vị trí của mình và 10 đồng tiền ảo tiềm năng đáng chú ý trong những năm tới nhé.

Nếu bạn cảm thấy bài viết ” những đồng tiền ảo tiềm năng ” này hữu ích và bạn chưa có một tài khoản giao dịch tiền ảo, hãy đăng ký một tài khoản ở sàn giao dịch TOP 1 thế giới qua kênh giới thiệu của kênh mình để ủng hộ kênh mình nha, ngoài việc ủng hộ thì khi đăng ký nếu bạn sẽ được chiết khấu lại thêm 20% phí giao dịch trọn đời nhé. Link đăng ký tại đây =>  https://accounts.binance.com/vi/register?ref=NDKNTQC8

đăng ký binance
Đăng ký Binance giảm 20% phí giao dịch

TOP 10 ĐỒNG TIỀN ĐIỆN TỬ TIỀM NĂNG NHẤT THẾ HỆ ĐẦU

#1: BITCOIN – BTC

Bitcoin ra đời năm 2008 và người tạo ra nó là Satoshi Nakamoto, ông sử dụng bút danh này và không tiết lộ thân phận thực sự của mình, cho tới thời điểm hiện tại đã có rất nhiều người tự nhận và được gán cho là “cha đẻ” của Bitcoin, thế nhưng tất cả sau đó đều không đưa ra được bằng chứng xác thực.

Mặc dù trải qua không ít thăng trầm nhưng Bitcoin vẫn luôn giữ vững vị thế đứng đầu. Mới chỉ 3 năm trước, đồng tiền này chỉ có giá vài ngàn USD. Thế nhưng bước sang giai đoạn cuối năm 2020 và đầu năm 2021, đồng Bitcoin bắt đầu bước vào thời kỳ vụt tăng. Từng có lúc mỗi Bitcoin gần áp sát mức giá 65.000 USD.

Ngay cả khi thị trường xuất hiện hàng loạt loại tiền điện tử mới, vốn hóa của Bitcoin bình thường xuyên chiếm tỷ lệ 40% tổng vốn hóa thị trường. Chỉ số thống trị mặc dù không còn quá áp đảo nhưng đến nay vẫn chưa có đồng coin nào đủ sức thế chỗ Bitcoin.

Bạn có thể tham khải bài viết hay: => CÁCH MUA COIN TRÊN BINANCE

#2: BINANCE COIN – BNB

Binance coin là đồng coin tiên phong trong việc phát triển coin riêng của sàn. Sự tăng trưởng của BNB cũng đã khẳng định được phần nào về kết quả của nó.

Hệ sinh thái của Binance đang không ngừng được mở rộng. Bên cạnh nền tảng giao dịch, Binance còn giới thiệu chuỗi khối riêng Binance Chain, mua lại trang web thống kê CoinMarketCap, phát triển ứng dụng ví lưu trữ Trust Wallet,.. Tên tuổi của Binance cũng vì vậy mà ngày một có sức ảnh hưởng hơn.

những đồng tiền điện tử tiềm năng
Hệ sinh thái Binance Smart Chain

Sở dĩ mình đánh giá BNB ở vị trí số 2 thay vì một số trang khác đánh giá ETH ở số 2 vì đối với mình về nền tảng kỹ thuật BNB không thua gì ETH nhưng ở khía cạnh đầu tư thì tiềm năng tăng giá của BNB thì rất mạnh mẽ, tỉ suất lợi nhuận cao hơn hẳn so với ETH.

#3: ETHEREUM – ETH

Ethereum – Hệ thống blockchain và tiền mã hoá nổi tiếng dựa trên nền tảng token. Token đại diện cho một mảng tài sản số rộng lớn, có thể mua, bán và giao dịch. Token có thể là các voucher khuyến mãi hay thậm chí các tài sản hữu hình trong đời thực. Bằng cách này, token cơ bản chính là các hợp đồng thông minh chạy trên nền blockchain Ethereum.

Trong nhiều năm liên tiếp, ETH vẫn giữ vững vị thế của một Altcoin quyền lực nhất thị trường chỉ đứng sau Bitcoin. Đồng tiền này được hỗ trợ bởi nền tảng giao dịch mạnh mẽ, đứng đầu thị trường hiện tại

#4: CARDANO – ADA

Dự án Cardano chính thức được giới thiệu từ năm 2015. Đặc biệt, cha đẻ của đồng ADA Charles Hoskinson từng giữ vai trò nhà đồng sáng lập Ethereum. Tuy nhiên sau một sự bất đồng, Charles đã quyết định cho ra đời mạng Cardano. Nhằm tạo ra một thế hệ Blockchain thứ 3 khắc phục hoàn toàn nhược điểm về phí giao dịch, tốc độ xử lý, khả năng mở rộng.

Trên bảng xếp hạng của CoinMarketCap, đồng coin này từng có thời điểm vươn lên top 3, top 4 về giá trị vốn hóa. Một số chuyên gia nhận định, ADA sẽ nằm trong nhóm những đồng coin có khả năng thay thế cho Bitcoin nhờ vào tính tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường.

#5: EOS

Eos – đồng coin được mệnh danh là sát thủ của ethereum. Bởi lẽ vì EOS hứa hẹn rằng không chỉ giải quyết được những vấn đề mà ETH làm được mà thậm chí còn làm tốt hơn.

Một trong những tính năng giúp EOS đặc biệt hữu ích là lưu trữ đám mây. Nó cho phép các nhà phát triển truy cập không giới hạn vào bộ lưu trữ trên mạng đám mây phi tập trung. Điều này giúp đưa ý tưởng của bạn thành hiện thực và hoàn toàn miễn phí cho dù gặp phải bất cứ yêu cầu bảo mật lưu trữ và băng thông nào.

#6: Ripple – XRP

Ripple là một loại tiền điện tử rất độc đáo vì nó tập trung vào giải quyết các vấn đề liên quan đến chuyển khoản và thanh toán quốc tế.

Ripple được tạo bởi Ripple Labs Inc., một công ty công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ. Ripple được hình thành bởi Jed McCaleb và được xây dựng bởi Arthur Britto và David Schwartz. Ngoài ra, còn khá nhiều người phát triển và cố vấn am hiểu, nghiên cứu sâu về lĩnh vực tiền điện tử cũng như Blockchain.

Lý do XRP vẫn chưa có sự bức phá mạnh về giá có lẽ XRP tập trung chính vào nền tảng chuyển tiền và thanh toán quốc tế, nhưng hiện nay đa phần các quốc gia đều có thái độ lưỡng lự đối với tiền ảo, nhưng một khi tiền ảo được chấp nhận rộng rãi thì tiềm năng của XRP là không thể nào phủ nhận.

#7: Stellar Lumens – XLM

Stellar Lumens là blockchain cho phép bạn gửi và nhận tiền xuyên biên giới và hoàn toàn phi tập trung đối với hầu hết các cặp tiền tệ kỹ thuật số được mã hóa trên blockchain Stellar. Hệ thống nhận gửi tiền tương tự như Bitcoin nhưng cho phép hoán đổi tiền tệ như USD thành EUR.

Tương tự Như Ripple về tính năng chuyển tiền. Nhưng mạng lưới Stellar đơn giản và mở rộng hơn, hệ thống cho phép kết nối chỉ cần kết với Internet là có thể gửi tiền ở bất kỳ đâu dù là nơi hẻo lánh với thời gian ngay lập tức chi phí gần như là bằng 0.

Nhìn vào biểu đồ thể giá trị của Stellar Lumens. Thì có sự tăng trưởng trong dài hạn. Tuy nhiên so với mức tăng trưởng với những đồng Coin khác thì XLM vẫn tương đối chậm chạp.

Để lý giải điều này, nguyên nhân là hiện nay xu hướng các Blockchain phát triển các ứng dụng DeFi trong khi XLM vẫn chưa có giao thức DeFi để có thể níu giữ người dùng trên Blockchain của mình.

#8: Bitcoin Cash – BCH

Ra mắt chỉ trong năm 2016, Bitcoin Cash đã phát triển rất nhanh để đưa nó vào danh sách tiền điện tử hàng đầu. Nó đã tăng từ khoảng 500 đô la vào tháng 7 năm 2017 lên khoảng 4.000 đô la vào tháng 12 năm 2017, mang lại lợi nhuận khoảng 10.000% trong vòng chưa đầy 6 tháng.

Ưu điểm chính của Bitcoin cash là việc tăng kích thước khối từ 1MB lên thành 8MB so với Bitcoin. Nhược điểm của Bitcoincash là chưa được chấp nhận rộng rãi trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Ngoài ra thì việc đào Bitcoincash cũng khó như đào Bitcoin mà giá lại thấp hơn nên không được ưa chuộng bởi các “thợ đào”.

Ngoài ra, BCH còn được ví như em trai ruột của BTC.

#9: TRON – TRX

TRON (mã TRX), là một giao thức phân quyền dự trên Blockchain, được tạo ra với mục đích xây dựng một hệ thống nội dung giải trí miễn phí trên toàn cầu nhờ công nghệ Blockchain và lưu trữ phân phối. TRON cho phép người dùng tự do xuất bản, lưu trữ & sở hữu dữ liệu, và ở dạng phân quyền tự trị, quyết định việc phân phối, đăng ký và đẩy nội dung cũng như cho phép người tạo nội dung bằng cách giải phóng, lưu hành và xử lý các tài sản số, từ đó tạo ra một hệ sinh thái nội dung giải trí.

Mặc dù TRX ban đầu được xây dựng trên nền tảng Ethereum và mới chỉ tách ra chưa lâu. Nhưng Justin và nguời sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã có vài lần khẩu chiến trên Twitter. Tháng 4/2018, Justin tuyên bố TRX là một nền tảng ưu việt hơn hẳn so với Ethereum.

Có lẽ ngoài Ethereum và Binance Smart Chain, để nói về một cái tên thông dụng khác mà hầu như người chơi từ lâu năm cho đến mới vào đều biết, thì đó là Tron. Phí giao dịch trên Tron khá rẻ là điều kiện lí tưởng cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia farming. Tron đã phát triển một lớp Incentives Layer, đó là dự án SUN, người dùng có thể deposit LP tokens, cũng như cung cấp thanh khoản cho JustLend trên SUN để nhận được các token incentives như SUN, JST,…

#10: Ethereum Classic – ETC

Ethereum Classic (ETC) là một loại cryptocurrency được tạo ra từ blockchain của Ethereum. Cả 2 blockchain này giống nhau hoàn toàn cho tới khi phiên bản hard fork lần thứ hai tại khối thứ 1,920,000 của Ethereum được thực hiện nhằm hoàn trả lại số tiền trong quỹ DAO của nhà đầu tư bị đánh cắp. Các giao dịch trên Ethereum vẫn có hiệu lực trên blockchain của Ethereum Classic cho tới khi bị hard fork, cả 2 blockchain này bắt đầu hoạt động riêng rẽ.

Tiềm năng đầu tư của ETC vô cùng to lớn, bởi chỉ cần ETH đi lên thì người em ruột ETC cũng đi theo.

Trên đây là top 10 đồng tiền điện tử tiềm năng nhất thuộc thời kỳ đầu khai sinh của thị trường tiền ảo, đầu tư khá an toàn trên thị trường nhưng trong hai năm gần đây nhiều hệ sinh thái mới ra đời, nhiều đồng coin gia tăng giá trị nhanh, mình xin điểm mặt thêm.

TOP 10 ĐỒNG TIỀN ẢO TIỀM NĂNG NHẤT THUỘC THẾ HỆ SAU

#1: Polkadot – DOT

Polkadot là một giao thức mã nguồn mở, được sáng tạo bởi tiến sỹ Gavin Wood – cựu sáng lập đồng Ethereum. Nhận ra được sự giới hạn trong khả năng mở rộng của hệ thống Ethereum, Gavin Good và đội ngũ của ông đã xây dựng Polkadot theo 3 tiêu chí: sự an toàn, khả năng mở rộng và khả năng đổi mới.

Polkadot là một hệ sinh thái đa chuỗi, một chuỗi được gọi là một parachain. Người dùng có thể tạo ra cho mình một parachain tùy chỉnh thông qua Substrate, một nền tảng dùng để xây dựng tiền kỹ thuật số và các ứng dụng phi tập trung. Khi parachain mới của khách hàng được kết nối với hệ thống của Polkadot, nó có thể tương tác với tất cả parachain khác trên hệ sinh thái này.

những đồng tiền ảo tiềm năng
Hệ sinh thái Polkadot

Mặc dù dự án Polkadot (DOT) đã được thực hiện trong nhiều năm, nhưng nó vẫn còn một chặng đường dài để bắt kịp một số đối thủ cạnh tranh trong chuỗi. Một số nhà đầu tư không có hứng thú với Sharding tin rằng quá trình này có thể dẫn đến các lỗ hổng. Chuỗi có thể bị thao túng bởi Sharding. Điều này có nghĩa là một nút có thể bị hỏng và một khi dữ liệu bị xâm phạm có thể dẫn đến tổn thất nghiêm trọng về lâu dài.

#2: Hệ sinh thái Uniswap – UNI

Có thể nói năm 2020 chính là năm của Uniswap. Nền tảng giao dịch DEX này đã đạt được mức tăng trưởng mạnh mẽ với lượng người dùng không ngừng tăng. Giá trị tài sản người dùng tham gia khóa trên Uniswap đạt con số ấn tượng 1.47 tỷ USD, lượng người dùng vượt 600.000 người.

Người dùng tiền điện tử nói chung đang có xu hướng chuyển dịch sang những nền tảng giao dịch DEX như Uniswap. Bởi phương thức giao dịch trên đây rất đơn giản, người dùng không cần lập tài khoản mà chỉ cần kết nối với phí đang sử dụng nó đã có thể hoán đổi token.

Số lượng người dùng không ngừng tăng trên Uniswap tạo động lực không nhỏ cho sự tăng trưởng của mã thông báo UNI. Dự đoán trong năm 2021 này, UNI sẽ vẫn tiếp đà tăng trưởng giống như năm 2020.

#3: PancakeSwap – CAKE

Pancake Swap là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Nó được phát triển trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC). ứng dụng do các nhà phát triển ẩn danh tung ra thị trường với thiên hướng về thỏ và đồ ăn. Thế nên bạn sẽ thấy logo của ứng dụng này xuất hiện các biểu tượng tương tự. Tại đây, bạn có thể dùng để kiếm lợi nhuận bằng việc tạo ra tài khoản, sử dụng nó để thanh khoản, stake, farm…

Dù “sinh sau đẻ muộn” (ra mắt ngày 24/9/2020), nhưng Pancake Swap lại là nền tảng được gọi là “con cưng” của BSC. Sàn giao dịch này đã vượt mặt các đàn anh trước và là ứng dụng có lượt người dùng đứng top 1 trên nền tảng BSC và top 2 trên nền tảng Yield Farming. Và CAKE chính là một trong những đồng tiền ảo tiềm năng được quan tâm cũng như tìm kiếm đầu tư nhất trong đầu năm 2021.

#4: FTX Token – FTT 

FTX là một sàn giao dịch phái sinh mới nổi gần đây nhưng được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng, FTX là sàn giao dịch sở hữu những tính năng vượt trội của sàn giao dịch phái sinh.

FTX Token (FTT) là đồng coin tiện ích của sàn FTX, việc nắm giữ đồng FTX sẽ mang lại những lợi ích khi bạn sử dụng sàn FTX.

Với việc là một sàn giao dịch độc đáo FTX rõ ràng cho thấy những tiềm năng phát triển lớn trong tương lai về ngôi vị số một của một sàn giao dịch phái sinh.

#5: Crypto Chain – CRO

Crypto.com Chain là một Blockchain công khai, mã nguồn mở, phi tập trung với tốc độ cao và phí thấp, được thiết kế để trở thành một Blockchain giúp thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt công nghệ thông qua các trường hợp sử dụng như Payments, DeFi và NFT.

Hiện tại, Crypto.com Chain chưa hoàn thành được Mainnet của mình nên anh em đầu tư vào thời gian này chủ yếu sẽ mang tính đầu cơ.

Vì, các công dụng của token CRO chưa được kích hoạt khi Mainnet chưa được hoàn thành.

Bên cạnh đó, tiềm năng mảng thanh toán trong Crypto là rất lớn trong tương lai. Nhưng, Crypto.com phải chịu nhiều sự cạnh tranh của các ông lớn khác.

#6: Solana – SOL

Solana là nền tảng blockchain hiệu suất cao, có khả năng mở rộng lên đến 65,000 TPS (transactions per second) và thời gian khối 400ms mà không cần áp dụng các giải pháp phức tạp như “Sharding” hay Layer 2. Phí giao dịch trên nền tảng Solana thuộc loại rẻ nhất, chỉ khoảng $0.00001.

Solana đã hoàn thành xong cầu nối quan trọng Wormhole, kết nối hệ sinh thái Solana với Ethereum và đang tích cực liên kết với các hệ sinh thái tiềm năng khác.

những đồng tiền điện tử tiềm năng
Những đồng coin nổi bậc trong hệ sinh thái Solana

Hệ sinh thái Solana đang mở rộng nhanh chóng với sự tích hợp của nhiều dự án chất lượng, không chỉ từ những hệ sinh thái khác chuyển qua mà được xây dựng từ chính nền tảng Solana như Maps.me, KIN, Raydium, Oxygen, Audius…

#7: Terra – LUNA

Terra (LUNA) là một trong những dự án blockchain gây được tiếng vang lớn trong không gian khi nhận được đầu tư từ những sàn giao dịch lớn nhất thế giới, chẳng hạn Binance Labs hay Huobi Capital, bên cạnh đó là những quỹ đầu tư mạo hiểm lớn như Arrington Capital hay Pantera Capital, với tổng số tiền lên tới hàng trăm triệu USD.

Với nền tảng mạnh và quan hệ rộng, Terra thu hút sự đầu tư của Kakao Ventures, Kakao Investment, Dunamu & Partners, Hashed,… đều là những tổ chức đầu tư lớn và uy tín hàng đầu tại Hàn Quốc. Nhưng không chỉ Hàn Quốc, Terra cũng nhận được đầu tư từ hàng loạt các quỹ đầu tư lớn khác như 1kx, Kenetic, GBIC, Monex Group, Translink Capital,… Hay đặc biệt là Polychain Capital, một trong những quỹ đầu tư Crypto đầu tiên được hậu thuẫn bởi Sequoia Capital, quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín hàng đầu ở Mỹ với các thương vụ thành công như Apple, Google, Oracle, PayPal, Stripe, YouTube, Instagram, Yahoo! và WhatsApp… Terra là dự án đầu tiên và duy nhất tại Hàn Quốc đã được đầu tư bởi Polychain Capital.

#8: MATIC

Polygon (trước đây là Matic Network) là nền tảng dễ sử dụng, có cấu trúc tốt đầu tiên để mở rộng quy mô Ethereum và phát triển cơ sở hạ tầng. Thành phần cốt lõi của nó là Polygon SDK, một khuôn khổ mô-đun, linh hoạt hỗ trợ xây dựng nhiều loại ứng dụng.

Polygon là một trong những token đi đầu trong lĩnh vực NFT & Gaming. Gần đây, NFT đã trở thành một xu hướng mới thu hút sự chú ý của cộng đồng khi Binance tuyên bố gia nhập cuộc đua NFT cũng là một chất xúc tác mạnh mẽ giúp MATIC đạt được các mức tăng trưởng như hiện tại.

Trong tuần qua, hệ sinh thái Polygon tuyên bố có nhiều đối tác mới như: LOCGame, unic.ly, Very Nifty, oddz_finance, Vodra, UniLend Finance, Ruletka Token, The-Ally, Coinvise, BoringDAO, DoinGud, YFDAI FINANCE, Aloha Defi,…

Polygon biến Ethereum thành một hệ thống đa chuỗi chính thức một cách hiệu quả (hay còn gọi là Internet of Blockchains). Hệ thống đa chuỗi này tương tự như các chuỗi khác như Polkadot, Cosmos, Avalanche, v.v. với các lợi thế về bảo mật, hệ sinh thái sôi động và tính cởi mở của Ethereum.

Polygon kết hợp Farmwork Plasma và kiến trúc blockchain bằng chứng cổ phần. Farmwork Plasma được Polygon sử dụng theo đề xuất của người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, cho phép thực hiện dễ dàng các hợp đồng thông minh có thể mở rộng và tự trị.

#9: THETA

Video streaming (video phát trực tuyến) như live stream của Youtube, Netflix, Facebook, Tiktok,… hiện nay đã rất phổ biến với người dùng. Một vấn đề mà chúng ta dễ nhận thấy là các nội dung video của người dùng và tiền bản quyền về việc phát trực tuyến video đang được nắm giữ bởi những nền tảng trung gian này. Nội dung bị kiểm soát, lưu trữ tập trung, khó truy cập ở khu vực địa lý khác nhau và tiền bản quyền được chia với tỷ lệ rất nhỏ. Chưa thực sự có một nền tảng nào có thể lưu trữ chung cho toàn bộ nội dung trên toàn cầu và truy cập với thông lượng cao.

Theta ra đời với mục tiêu trở thành mạng lưới phân phối Video phi tập trung toàn cầu. Thừa kế và khắc phục phương thức phân phối nội dung theo truyền thống. Người dùng tự do truyền tải nội dung mà mình sáng tạo, truy cập Video nhanh hơn, và kiếm tiền từ việc xem Video thông qua mô hình kinh tế của token Theta

#10: Dogecoin – DOGE

Thật ra Dogecoin là một trong những đồng coin thế hệ cũ nhưng nó chỉ thực sự chỉ trở nên tiềm năng kể từ khi Elon Musk bắt đầu Tweet và đầu tư mạnh mẽ về nó.

Đây có thể là một đồng tiền đầu tư mạo hiểm cho bạn.

Bạn đang xem bài viết những đồng tiền điện tử tiềm năng, bạn nên biết rằng ” đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Hãy cân nhắc và tìm hiểu thông tin từ nhiều chiều, tự ra quyết định và chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của mình”.

dang ky binance giam phi giao dich 1
Đăng ký Binance giảm phí giao dịch cao nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *