Binance Futures là gì ? Video hướng dẫn Trade Binance Futures A-Z

Binance Futures là gì ? Trước khi mọi người đọc bài hướng dẫn Trade Binance, nếu bạn cảm thấy khó hiểu hoặc lời văn không hay có thể kéo xuống dưới cuối cùng mình có Clip 5 phút hướng dẫn cách chơi Binance Futures bằng App cực kỳ dễ hiểu nhé.

Binance Futures là gì ?

Binance Futures là một loại hình giao dịch trên sàn giao dịch Binance mà ở đó bạn có thể giao dịch những đồng coin với tỉ lệ lớn hơn 1 bằng cách sử dụng đòn bẩy tài chính để gia tăng lợi nhuận nhưng đồng thời cũng sẽ phát sinh rủi ro mà đòn bẩy tài chính mang đến.

Để tối đa hóa lợi nhuận cũng như giảm thiểu rủi ro mà Binance Futures mang đến, bạn nên tìm hiểu kỹ về loại hình giao dịch này trước khi bắt đầu giao dịch thực tế nhé.

Cách mở tài khoản trên Binance Futures

Trước khi mở tài khoản Binance Futures, bạn cần có một tài khoản Binance thông thường. Nếu chưa có, bạn có thể truy cập Binance vào link đăng ký => https://www.binance.com/vi/register
 1. Nhập địa chỉ email của bạn và tạo mật khẩu: hãy dán ID ” NTWG52GO ” vào hộp ID giới thiệu để được giảm 20% phí giao dịch.
  hướng dẫn trade binance futures
 2. Khi bạn đã sẵn sàng, nhấp vào Tạo tài khoản.
 3. Bạn sẽ nhận được email xác minh ngay. Thực hiện theo các hướng dẫn trong email để hoàn thành đăng ký của bạn.
Tiếp theo, đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn, di chuyển chuột đến đầu trang và nhấp vào USD (S) -M Futures.

binance futures

Nhấp vào nút Open now (Mở ngay) để kích hoạt tài khoản Binance Futures của bạn. Vậy là xong. Bạn đã sẵn sàng giao dịch!

hướng dẫn trade binance futures

Nếu bạn chưa quen với giao dịch hợp đồng tương lai, chúng tôi khuyên bạn nên đọc các bài viết như Hợp đồng kỳ hạn và tương lai là gì?, và Hợp đồng tương lai không kỳ hạn là gì trước khi bắt đầu.

Bạn cũng có thể tham khảo bài viết Các câu hỏi thường gặp về Hợp đồng tương lai Binance để có cái nhìn tổng quan về các đặc điểm hợp đồng.

Nếu bạn muốn dùng thử nền tảng này mà không gặp rủi ro mất tiền thật, bạn có thể dùng mạng thử nghiệm Binance Futures trước.

Cách nạp tiền vào tài khoản Binance Futures của bạn

Có nhiều cách để nạp tiền vào tài khoản Futures của bạn:

 1. Bạn mua USDT bằng VND tại mục P2P sau đó chuyển từ ví P2P sang ví Spot rồi chuyển từ ví Spot sang ví Futures
 2. Bạn nạp USDT từ sàn khác lên ví SPOT của Binance sau đó vào ví Futures bấm chuyển chọn từ Spot sang Futures là xong nhé
 3. Trên APP bạn bấm Ví => Futures => Chuyển tiền => Chọn số lượng rồi chuyển qua

vi binance futures

Lưu ý: trên Binance có nhiều ví con độc lập với nhau, mỗi ví dùng cho mục đích khác nhau và không ảnh hưởng lẫn nhau trong đó ví SPOT là trung tâm, bạn muốn chuyển lẫn nhau giữa các ví thì chuyển về SPOT trước rồi chuyển sang ví muốn nhận nhé, hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn về giao diện của Binance Futures

hướng dẫn binance futures

Trên giao diện Web bạn sẽ thấy những mục sau đây:

Khu vực 1: Trong khu vực này, bạn có thể tìm thấy liên kết đến các trang Binance khác, chẳng hạn như COIN-M Futures  (hợp đồng hàng quý), Truy cập API,  Spot, và Các hoạt động giao dịch. Trong tab Thông tin , bạn có thể tìm thấy liên kết đến phần Các câu hỏi thường gặp về Hợp đồng tương lai (Futures FAQ), tỷ lệ tài trợ, chỉ số giá và dữ liệu thị trường khác .

Bạn có thể truy cập vào tài khoản Binance, cũng như xem Trang tổng quan của mình ở bên phải của topbar. Bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra số dư ví và các lệnh của mình trên toàn bộ hệ sinh thái Binance.

Khu vực 2: Đây là nơi bạn có thể:

 • Chọn hợp đồng bằng cách di chuột qua tên của hợp đồng hiện tại (BTCUSDT theo mặc định).
 • Kiểm tra giá tham chiếu (mark price) (đây là thông số quan trọng bạn cần theo dõi vì thanh lý xảy ra dựa trên giá tham chiếu).
 • Kiểm tra Mức giá tài trợ (funding rate) dự kiến và đếm ngược cho đến vòng tài trợ tiếp theo.
 • Xem biểu đồ hiện tại của bạn. Bạn có thể chuyển đổi giữa biểu đồ TradingView gốc hoặc tích hợp. Bạn sẽ nhận được hình ảnh theo thời gian thực, hiển thị độ sâu của sổ lệnh hiện tại bằng cách nhấp vào Depth (Độ sâu).

hướng dẫn trade binance futures

 • Xem trực tiếp dữ liệu  sổ lệnh. Bạn có thể điều chỉnh độ chính xác của sổ lệnh trong menu thả xuống, ở góc trên cùng bên phải, của khu vực này (theo mặc định là 0,01).
 • Xem nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của các giao dịch được thực hiện trước đó trên nền tảng.

Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một mũi tên ở góc dưới bên phải của mô-đun, điều đó có nghĩa là bạn có thể di chuyển và thay đổi kích thước thành phần đó. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng tạo bố cục giao diện tùy chỉnh của riêng bạn!

Khu vực 3: Đây là nơi bạn có thể theo dõi các hoạt động giao dịch của mình. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các tab để kiểm tra trạng thái của các vị thế và các lệnh hiện đang mở, hay các lệnh đã thực hiện trước đó của bạn. Bạn cũng có thể xem toàn bộ lịch sử giao dịch và giao dịch trong một khoảng thời gian.Đây cũng là nơi bạn có thể theo dõi vị thế của mình trong hệ thống  hàng đợi tự động hủy dưới ADL (điều này đặc biệt quan trọng khi thị trường đang có biến động lớn).

Khu vực 4: Bạn cũng có thể kiểm tra tài sản hiện có của mình, nạp tiền và mua thêm tiền mã hóa. Đây cũng là nơi bạn có thể xem các thông tin liên quan đến hợp đồng hiện tại và các vị thế của mình. Lưu ý, hãy đảm bảo theo dõi Tỷ lệ ký quỹ để ngăn việc bị thanh lý.

Khi nhấp vào Transfer (Chuyển tiền), bạn có thể chuyển tiền từ Ví hợp đồng tương lai của mình đến phần còn lại của hệ sinh thái Binance.

Khu vực 5: Đây là trường nhập lệnh của bạn. Xem giải thích chi tiết của chúng tôi về các loại lệnh khác nhau bằng cách kéo xuống dưới bài viết. Ở đây, bạn cũng có thể chuyển đổi giữa Cross Margin (Ký quỹ chéo) và Isolated Margin (Ký quỹ biệt lập). Điều chỉnh đòn bẩy của bạn bằng cách nhấp vào lượng đòn bẩy hiện tại của bạn (theo mặc định là 20 lần).

Cách điều chỉnh mức độ đòn bẩy của bạn

Binance Futures cho phép bạn điều chỉnh thủ công đòn bẩy cho từng hợp đồng. Khi bạn vào một đồng coin muốn Trade bấm vào đòn bẫy thì có thể tùy chỉnh đòn bẩy từ 1-125 lần tùy theo mỗi đồng coin nhé.

Để điều chỉnh đòn bẩy, hãy chuyển đến trường nhập lệnh và nhấp vào số tiền đòn bẩy hiện tại của bạn (theo mặc định là 20 lần). Chọn số lượng đòn bẩy bằng cách điều chỉnh thanh trượt hoặc nhập nó vào, sau đó nhấn vào nút Xác nhận.

đòn bẩy trade binance futures

Cần lưu ý rằng giá trị vị thế của bạn càng lớn thì mức đòn bẩy mà bạn có thể sử dụng càng nhỏ. Tương tự, giá trị vị thế càng nhỏ, mức đòn bẩy bạn có thể sử dụng càng lớn.

Đòn bẩy càng cao lợi nhuận càng lớn nhưng rủi ro cũng càng lớn.

Giá mark price và giá gần nhất last price là gì?

Để tránh tăng đột biến và thanh lý không cần thiết trong thời gian biến động cao, Binance Futures sử dụng giá gần nhất (last price) và giá tham chiếu (mark price).

Giá gần nhất là mức giá tốt nhất và được dùng cho tính toán lời lỗ lệnh của bạn khi bạn chốt lệnh.

Giá tham chiếu được thiết kế để ngăn chặn thao túng giá. Nó được tính toán bằng cách sử dụng kết hợp dữ liệu tài trợ và rổ dữ liệu giá từ nhiều giao dịch giao ngay. Giá thanh lý của bạn và lỗ và lãi chưa thực hiện được tính dựa trên giá tham chiếu.

Lưu ý rằng, hai giá này thường lệch nhau nhé.

Khi bạn chọn loại lệnh sử dụng mức giá dừng làm điểm kích hoạt, bạn có thể chọn mức giá bạn muốn sử dụng – bao gồm Giá cuối cùng hoặc Giá đánh dấu. Để thực hiện việc này, hãy chọn giá bạn muốn dùng trong menu trigger thả ở cuối trường nhập lệnh.

Binance Futures có những loại lệnh nào ?

Binance Futures cung cấp rất nhiều loại lệnh giao dịch và bạn nên tìm hiểu thông tin và cách sử dụng từng loại lệnh nhé:

Lệnh Limit – Binance Futures

Trên Binance Future lệnh Limit là lệnh kích hoạt một lệnh giới hạn sẽ được kích hoạt khi đạt đến mức giá limit mà bạn đặt ra. Khi bạn đặt lệnh giới hạn, giao dịch sẽ chỉ được thực hiện nếu giá thị trường đạt đến giá giới hạn của bạn hoặc tốt hơn đó. Do đó, bạn có thể sử dụng lệnh giới hạn để mua với giá thấp hơn hoặc bán với giá cao hơn giá thị trường hiện tại.

Lệnh Market – Binance Futures

Lệnh Market là loại lệnh mà khi bạn sử dụng thì sẽ tự động khớp với giá thị trường ngay lúc bạn bấm lệnh với mức khớp 100% theo giá thị trường lúc đó.

Ví dụ bạn Long 10BTC giá với giá Market mà lúc đó có 5BTC đang bán ở giá thấp nhất là 20.000$, 3BTC bán giá 20.500$, 2BTC đang bán ở giá 21.000$ thì bạn sẽ khớp tất cả 10BTC đó, như vậy bạn sẽ Long 10BTC ở giá (20.000*5 + 20.500*3 + 21.000*2)/10 = 20.350$

Lệnh dừng giới hạn – Binance Futures

Bạn có thể hiểu lệnh dừng giới hạn một cách dễ dàng qua việc chia nó thành giá dừng và giá giới hạn. Trong đó, giá dừng là mức giá kích hoạt lệnh giới hạn. Và giá giới hạn là mức giá mà lệnh giới hạn được kích hoạt. Điều này có nghĩa là nếu thị trường đến mức giá giá dừng, lệnh giới hạn của bạn sẽ ngay lập tức được đặt trên sổ lệnh.

Mặc dù giá dừng và giá giới hạn có thể giống nhau, nhưng chúng không phải giống nhau. Trên thực tế, bạn nên đặt giá dừng (giá kích hoạt) cao hơn một chút so với giá giới hạn cho các lệnh bán, hoặc thấp hơn một chút so với giá giới hạn cho các lệnh mua. Điều này giúp cơ hội để lệnh giới hạn của bạn được thực hiện sau khi giá đạt đến mức giá dừng tăng lên.

Lệnh dừng thị trường – Binance Futures

Tương tự như lệnh dừng giới hạn, lệnh dừng thị trường sử dụng giá dừng làm yếu tố kích hoạt. Tuy nhiên, với lệnh dừng thị trường, khi đạt đến mức giá dừng, nó sẽ kích hoạt lệnh thị trường.

Lệnh giới hạn chốt lời – Binance Futures

Nếu đã hiểu lệnh dừng giới hạn là gì, bạn sẽ dễ dàng hiểu rõ lệnh giới hạn chốt lời. Tương tự như lệnh dừng giới hạn, nó liên quan đến giá kích hoạt – giá kích hoạt lệnh và giá giới hạn – giá của lệnh giới hạn sau đó được thêm vào sổ lệnh. Sự khác biệt chính giữa lệnh dừng giới hạn và lệnh giới hạn chốt lời là lệnh giới hạn chốt lời chỉ có thể được sử dụng để giảm các vị thế mở.

Lệnh giới hạn chốt lời có thể là một công cụ hữu ích để quản lý rủi ro và chốt lợi nhuận ở các mức giá được chỉ định. Nó cũng có thể được sử dụng cùng với các loại lệnh khác như lệnh dừng giới hạn, cho phép bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với các vị thế của mình.

Xin lưu ý rằng đây không phải là lệnh OCO. Ví dụ: Nếu lệnh dừng giới hạn của bạn được chọn, trong khi bạn đã có một lệnh giới hạn chốt lời đang hoạt động, thì lệnh giới hạn chốt lời vẫn hoạt động cho đến khi bạn hủy nó theo cách thủ công.

Bạn có thể đặt lệnh giới hạn chốt lời theo tùy chọn Giới hạn Dừng trong trường nhập lệnh.

Lệnh chốt lời thị trường – Binance Futures

Khi bạn bấm vào chốt lời theo giá thị trường thì lệnh của bạn sẽ được chốt ở mức giá tốt nhất tại thời điểm bạn bấm lệnh Market theo ưu tiên về giá rồi đến khối lượng.

Bạn cũng có thể đặt lệnh chốt lời thị trường bằng tùy chọn Stop Market ở vị trí nhập lệnh.

Lệnh Trailing Stop – Binance Futures

Lệnh dừng lỗ động (Trailing Stop Order) giúp bạn chốt lợi nhuận, trong khi hạn chế các khoản lỗ có thể xảy ra trên các vị thế mở của bạn. Đối với một vị thế mua, điều này có nghĩa là điểm dừng sẽ tăng với giá nếu giá tăng. Tuy nhiên, nếu giá di chuyển xuống, đường cắt sẽ ngừng di chuyển. Nếu giá di chuyển một tỷ lệ phần trăm cụ thể (được gọi là Tỷ lệ dời lại) theo hướng khác, một lệnh bán sẽ được đưa ra. Điều này cũng đúng đối với một vị thế bán, nhưng với cách hoạt động ngược lại. Ngoài ra, điểm dừng của lệnh này sẽ di chuyển xuống theo thị trường, nhưng sẽ dừng di chuyển nếu thị trường bắt đầu đi lên. Nếu mức giá di chuyển một tỷ lệ phần trăm cụ thể theo hướng khác, một lệnh mua sẽ được đưa ra.

Giá kích hoạt (Activation price) là mức giá kích hoạt lệnh dừng lỗ động. Nếu bạn không chỉ định Giá kích hoạt, giá này sẽ mặc định là Giá cuối cùng hoặc Giá đánh dấu hiện tại. Bạn có thể đặt mức giá – thứ sẽ được sử dụng làm công cụ kích hoạt ở dưới nơi nhập lệnh.

Tỷ lệ dời lại là yếu tố xác định số phần trăm mà điểm dừng cuối sẽ “lần theo” giá. Vì vậy, nếu bạn đặt Tỷ lệ dời lại là 1%, điểm dừng động sẽ tiếp tục theo sau giá từ khoảng cách 1%, nếu giao dịch diễn ra theo hướng của bạn. Nếu mức giá di chuyển hơn 1% theo hướng ngược lại với giao dịch của bạn, một lệnh mua hoặc bán sẽ được đưa ra (tùy thuộc vào hướng giao dịch của bạn).

KHÓ HIỂU QUÁ PHẢI KHÔNG – ĐỪNG LO BẠN XEM CLIP HƯỚNG DẪN TRÊN APP TRONG 5PHUT SẼ HIỂU HẾT TẤT CẢ THÔI.

Video Trade Binance Futures được biên soạn bởi PandaTeam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *