Lệnh P2P Binance bị hủy – tôi phải làm sao ?

Trong quá trình giao dịch tiền ảo qua hệ thống P2P Binance thì việc mua bán bị hủy giao dịch có muôn vàn vấn đề xảy ra: thay đổi đột biến giá, người bán bán nhầm hoặc người mua mua nhầm ( ví dụ bạn muốn mua coin bằng vnd với số tiền 10tr nhưng nhập nhầm mua 100tr), chuyển khoản bị treo .v.v. và hàng nghìn lý do khác, vậy khi giao dịch P2P bị hủy bạn cần làm gì ?

Giao dịch P2P là gì và các thông tin quan trọng! Trước khi đi vào chi tiết, có một số thông tin bạn cần nắm về mua tiền mã hoá trên Binance P2P.

Trong thực tế, mua tiền mã hoá qua P2P rất dễ dàng, tiện lợi và an toàn. Nếu bạn đã giao dịch lâu năm, bạn sẽ biết rằng mua và bán tiền mã hoá trên P2P cực kỳ nhanh chóng khi bạn thực hiện đúng các thao tác. Tuy nhiên không phải người dùng nào, nhất là người dùng mới, cũng biết cách để thao tác trơn tru. Hãy tham khảo bài viết này để luôn luôn có được giao dịch mua “một phát ăn ngay” nhé.

Đâu là lý khiến lệnh P2P của bạn bị huỷ hoặc không thành công?

Lý do chính khi bạn đặt một lệnh mua nhưng lệnh bị huỷ là bạn đã quên bấm Xác nhận (Nút “Đã thanh toán, tiếp theo”). Trong trường hợp này, sau khi hết thời gian thanh toán của quảng cáo (thông thường 15 phút), lệnh sẽ tự động hủy. Một số lý do khác không thường xuyên bạn vô tình bấm nút Huỷ, hoặc hệ thống bị lỗi. Các trường hợp này cũng sẽ làm cho lệnh mua bị huỷ.

Điều này có thể gây rủi ro cho tài sản của bạn nếu không xử lý kịp thời. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng. Vấn đề lệnh P2P Binance bị hủy có thể được xử lý qua 6 bước sau.

Cách khắc phục và tránh bị huỷ khi đặt lệnh P2P

1. Bình tĩnh xử lý khi lệnh bán hoặc mua p2p binance bị hủy

Đầu tiên, bạn cần bình tĩnh để xử lý vấn đề. Nếu có một thống kê giúp bạn thêm tự tin, thì đa số các trường hợp chuyển tiền khi lệnh mua bị huỷ trên Binance P2P đều được xử lý thành công, và do hai bên tự chủ động giải quyết.

2. Gửi tin nhắn ngay cho người bán

Hãy thông báo ngay lập tức cho người bán trong hộp chat rằng lệnh đã huỷ, và đề xuất hỗ trợ. Thông thường họ sẽ nhận được tin nhắn của bạn và phản hồi lại cho bạn. Lúc này hai bên có thể trao đổi để tìm ra giải pháp. Nếu bạn muốn hoàn tiền, hãy thông báo cho người bán bạn muốn nhận lại tiền.

3. Đặt lại một lệnh mới tương đương giá trị với người bán

Nếu bạn là người đặt lệnh (người click vào quảng cáo), trong trường hợp người bạn không phản hồi, (hoặc người bán thống nhất với bạn) hãy tìm lại quảng cáo đang hiện hành của người bán và đặt lại một lệnh tương đương. Khi giao dịch được đặt, hãy thông báo mình đặt lại cho giao dịch cũ bị huỷ và đính kèm bằng chứng chuyển tiền. Điều này sẽ giúp người bán tra soát và xác nhận cho bạn nhanh chóng. Đây là giải pháp mà đa số người dùng sử dụng để khắc phục cho vấn đề lệnh mua bị huỷ. Chúng tôi khuyến khích người dùng cũng sử dụng phương pháp này cho các vấn đề tương tự.

Lưu ý: giá bán có thể thay đổi khi bạn đặt lại.

4. Liên hệ với Binance

Song song với bước 3, hoặc trong trường hợp bạn không thể tìm thấy, hoặc không thể đặt lại một lệnh mới, hãy liên hệ ngay lập tức bộ phận hỗ trợ của Binance (Chọn giao dịch P2P). Bộ phận hỗ trợ sẽ tiếp nhận vấn đề của bạn và sẽ nhanh chóng xử lý vấn đề. Thông thường, bộ phận hỗ trợ sẽ liên hệ người bán, thông báo về lệnh bị huỷ và đề nghị hỗ trợ người mua.

Trong các trường hợp khác, bộ phận hỗ trợ có thể sẽ can thiệp để hỗ trợ cho bạn trong khả năng cho phép. Ưu tiên hàng đầu là giúp bên mua và bên bán liên hệ với nhau và thống nhất giải pháp xử lý.

Lưu ý: Trong một số trường hợp hi hữu, việc xử lý các trường hợp trên có thể kéo dài và dù cố gắng hết sức, bộ phận hỗ trợ cũng không thể bảo đảm người bán có thể hoàn lại tiền, hay giúp thu hồi số tài sản cho bạn. Trong trường hợp này rủi ro có thể xảy ra. Bộ phận hỗ trợ có thể gửi email cảnh báo đến người bán, hoặc áp dụng các biện pháp hạn chế cần thiết với người bán. Chúng tôi khuyến khích người mua kiên trì liên hệ người bán, ngân hàng hoặc cơ quan chức năng để có thêm hỗ trợ.

5. Các lời khuyên khác khi lệnh p2p binance bị hủy

Chúng tôi khuyến khích bạn giao dịch với thương nhân, hoặc với những người dùng có lịch sử giao dịch tốt trên Binance P2P. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch với những đối tác này. Trước khi đặt lệnh, hãy chú ý đến thống kê của họ để lựa chọn đối tác thích hợp. Ngoài ra, nếu bạn không có kinh nghiệm đặt quảng cáo, tốt nhất hãy là người đặt lệnh (taker – người click vào quảng cáo). Việc tự đặt quảng cáo khi bạn chưa nắm chắc thao tác sẽ có nhiều rủi ro hơn là việc đặt lệnh.

XEM THÊM VIDEO VỀ GIAO DỊCH P2P BINANCE TẠI ĐÂY NHÉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *